saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

Bí mật đằng sau những trang phục huyền thoại trong phim Hollywood

Minh Minh
Chia sẻ

Váy Lọ Lem của Lily James có khung sắt. Váy của nữ chính The Great Gatsby được ghép từ 40 chiếc váy khác. Quần áo của Little Women lấy cảm hứng từ tranh vẽ.

Trang phục là yếu tố được các đạo diễn phim điện ảnh quan tâm không kém gì khâu casting. Đội ngũ chịu trách nhiệm về trang phục có thể bỏ hàng trăm giờ, làm hàng trăm phiên bản của cùng một chiếc váy.

Đặc biệt là những bộ quần áo lấy cảm hứng từ tranh cổ điển, chúng đòi hỏi bạn phải giữ đúng nguyên tác, đồng thời phải có yếu tố hiện đại của cuộc sống ngày nay.

Dưới đây là những tạo hình tốn rất nhiều mồ hôi công sức trong các tác phẩm đình đám của Hollywood.

1. Mũ trùm đầu trong The Handmaid’s Tale

Bí mật đằng sau những trang phục huyền thoại trong phim Hollywood Ảnh 1

Cho đến những năm 1930, mũ trùm đầu khổng lồ vẫn là trang phục truyền thống của phụ nữ trên đảo Azores. Các nhà nghiên cứu tin rằng họ mặc như vậy để tránh ánh mắt soi mói của đàn ông. Khi lên phim, chiếc mũ đã được cách tân cho sáng sủa và gọn ghẽ hơn.

2. Váy của Kate Winslet trong Titanic

Bí mật đằng sau những trang phục huyền thoại trong phim Hollywood Ảnh 2

Trước khi bắt đầu quay phim, đạo diễn James Cameron đã giao cho Deborah Lynn Scott một nhiệm vụ khó khăn: ông muốn quần áo nhân vật phải phản ánh phong cách của những năm 1910 và phải có khả năng chống nước. Một số chiếc váy của Kate được may thêm rất nhiều phiên bản sơ cua. Đặc biệt là chiếc váy ở cảnh cuối cùng, đội ngũ thiết kế phải làm 24 phiên phản khác nhau vì màu váy trông xấu thê thảm trong cảnh quay dưới nước.

3. Trang phục trong The Great Gatsby

Bí mật đằng sau những trang phục huyền thoại trong phim Hollywood Ảnh 3

Trang phục trong phim hướng tới mục tiêu tạo ra hình ảnh hiện đại của những năm 1920. Những bộ suit của đấng mày râu trong phim được may đo rất cẩn thận và chủ yếu dùng màu đen. Nhà thiết kế trang phục, Catherine Martin, đã làm việc với 2 thương hiệu quần áo hiện đại - Prada và Miu Miu để tạo ra trang phục cho các nhân vật nữ. Chủ sở hữu của thương hiệu, Miuccia Prada cũng tham gia vào quá trình may váy cho nhân vật. Họ đã chọn ra 40 chiếc váy khác nhau rồi sửa lại thành các trang phục phù hợp nhất cho diễn viên nữ. 

4. Trang phục trong Little Women

Bí mật đằng sau những trang phục huyền thoại trong phim Hollywood Ảnh 4

Rất nhiều bộ váy trong phim được lấy ý tưởng từ tranh vẽ. Theo nhà thiết kế trang phục Jacqueline Durran, bức tranh vẽ 2 cậu bé của Winslow Homer đã truyền cảm hứng để cô để tạo ra quần áo cho các nhân vật trong một cảnh quay.

Bí mật đằng sau những trang phục huyền thoại trong phim Hollywood Ảnh 5

5. Váy của Keira Knightley trong Atonement

Bí mật đằng sau những trang phục huyền thoại trong phim Hollywood Ảnh 6

Diện mạo mang tính biểu tượng của Keira Knightley trong Atonement được tạo ra bởi nhà thiết kế Jacqueline Durran. Chính đạo diễn của bộ phim, Joe Wright đã chọn màu váy xanh để cảm xúc của nhân vật dạt dào và tươi sáng hơn.

6. Còng tai của Angelina Jolie trong Alexander

Bí mật đằng sau những trang phục huyền thoại trong phim Hollywood Ảnh 7

Trước đây, phụ nữ thường đeo còng - loại hoa tai đặc biệt bạn có thể đeo mà không cần xỏ lỗ. Các nhà làm phim về các nền văn minh cổ đại thường không chú ý đến loại phụ kiện này. Nhưng nhà thiết kế trang phục của Alexander cho rằng đó là một chi tiết quan trọng. Vì thế Angelina Jolie, mẹ của nhân vật chính, lại đeo còng thay vì khuyên tai thông thường.

7. Hình ảnh của Kate Hudson trong How to Lose a Guy in 10 Days

Bí mật đằng sau những trang phục huyền thoại trong phim Hollywood Ảnh 8

Chiếc váy này nổi tiếng vì nhà thiết kế hàng đầu Karen Patch đã tự tay làm cho Kate Hudson. Chiếc váy có màu vàng nhằm tôn lên vẻ đẹp của mặt dây chuyền Isadora có giá hơn 5 triệu USD vào thời điểm đó. Một số nguồn tin ước tính rằng bộ phim này tiêu tốn hơn 14 triệu USD chỉ để thuê trang sức. Sau khi bộ phim ra mắt, những chiếc váy dạ tiệc màu vàng cũng trở nên phổ biến với các chị em.

8. Váy của Lily James trong Cinderella

Bí mật đằng sau những trang phục huyền thoại trong phim Hollywood Ảnh 9

Một trong những thước phim được người hâm mộ Disney trông chờ nhất là sự xuất hiện của chiếc váy dạ hội màu xanh. Quả thực, nhà thiết kế trang phục Sandy Powell đã thành công rực rỡ. Chiếc váy có vẻ bồng bềnh bên ngoài của Lọ Lem hóa ra có cả một khung thép ở bên trong. Cả đội lo phục trang mất khoảng 45 phút để mặc chiếc váy này cho nhân vật nữ chính. Họ còn phải chuẩn bị 8 phiên bản cho chiếc váy. Trong đó có một chiếc ngắn hơn 2 inch, một vài chiếc khác ngắn hơn 4 inch phục vụ cho những cảnh mà Lily phải chạy.

9. Trang phục của Emily Blunt trong The Young Victoria

Bí mật đằng sau những trang phục huyền thoại trong phim Hollywood Ảnh 10

Chiếc váy nữ chính mặc trong cuộc họp đầu tiên chính là một phiên bản làm lại từ váy mà Nữ hoàng Victoria mặc trong dịp tương tự. Hiện nay chiếc váy đang được trưng bày tại cung điện Kensington. Màu sắc của nó đã ngả sang màu nâu vì thuốc nhuộm đen thời đó chưa được tốt.

10. Vẻ ngoài của Keira Knightley trong Pride & Prejudice

Bí mật đằng sau những trang phục huyền thoại trong phim Hollywood Ảnh 11

Trong những cảnh quay cuối cùng, Keira Knightley liên tục mặc áo dài tay để che đi cơ bắp cuồn cuộn. Lúc này cô đang tập luyện để chuẩn bị cho dự án tiếp theo, Domino. Cô phải làm việc rất nhiều, ăn uống điều độ, đến phòng tập liên tục và để tóc ngắn.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN