Thời trang

Thời trang

Cảm hứng Hollywood đằng sau chiếc váy của Công nương Diana tại Cannes: 36 năm vẫn là một huyền thoại

Minh Minh
Chia sẻ

Vẻ ngoài lộng lẫy của Công nương Diana dường như đã làm lu mờ các ngôi sao khác tại Cannes 1987. Chiếc váy của bà được lấy cảm hứng từ Grace Kelly.

Những ngày vừa qua, Liên hoan phim Cannes 2023 đã mang đến cho chúng ta rất nhiều trang phục thảm đỏ ấn tượng. Nhưng hôm nay, chúng ta hãy nói về một huyền thoại làm mưa làm gió từ năm 1987.

Cảm hứng Hollywood đằng sau chiếc váy của Công nương Diana tại Cannes: 36 năm vẫn là một huyền thoại Ảnh 1

Trong lần xuất hiện hiếm hoi tại Cannes cùng Thái tử Charles, Công nương Diana đã khiến cả thảm đỏ “rúng động” với một thiết kế yêu kiều, duyên dáng như một nữ thần. Bà kết hợp chiếc váy với hoa tai và vòng tay làm từ đá aquamarine và kim cương, đồng thời hoàn thiện vẻ ngoài của mình với một đôi giày cao gót ánh kim. Ngay sau đó, chiếc váy màu xanh của bà đã được mệnh danh là “một trong những bộ váy đẹp nhất mọi thời đại của Liên hoan phim Cannes”.

Cảm hứng Hollywood đằng sau chiếc váy của Công nương Diana tại Cannes: 36 năm vẫn là một huyền thoại Ảnh 2

Chiếc váy được thiết kế bởi Catherine Walker với sự góp ý của Công nương Diana. Hai người đã cùng nhau tạo ra rất nhiều bộ trang phục đáng nhớ cho các sự kiện kéo dài hàng thập kỷ của hoàng gia. Đặc biệt, chiếc váy Cannes được lấy cảm hứng từ một nhân vật trứ danh đến từ xứ sở Hollywood: Grace Kelly (sau này trở thành Công nương Monaco).

Cảm hứng Hollywood đằng sau chiếc váy của Công nương Diana tại Cannes: 36 năm vẫn là một huyền thoại Ảnh 3

Catherine Walker đã thiết kế váy cho Diana với cảm hứng từ nhân vật Frances Stevens của Grace Kelly trong “To Catch A Thief”. Chiếc váy màu xanh nhạt kèm khăn quàng cổ hững hờ mà Grace mặc trong phim là một thiết kế của Edith Head. Vẻ ngoài thanh lịch và tỏa sáng như một nữ thần Hy Lạp của nữ diễn viên Grace ngày ấy đã lọt vào mắt xanh của Diana.

Cảm hứng Hollywood đằng sau chiếc váy của Công nương Diana tại Cannes: 36 năm vẫn là một huyền thoại Ảnh 4
Cảm hứng Hollywood đằng sau chiếc váy của Công nương Diana tại Cannes: 36 năm vẫn là một huyền thoại Ảnh 5

Công nương Diana và Công nương Grace có dịp gặp nhau ngoài đời thực vào năm 1981. Theo một số nguồn tin, Grace đã trò chuyện rất nhiều với Diana để tư vấn cho bà cách xử lý áp lực khi về làm dâu hoàng gia.

Đáng buồn thay, Công nương Grace đã qua đời trong một tai nạn xe hơi ở Monaco chỉ một năm sau đó.

Xem thêm: HỌP BÁO RA MẮT MV MƯA THÁNG SÁU | VĂN MAI HƯƠNG - Bất ngờ trước nhan sắc của Văn Mai Hương tuổi 30.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN