saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

Các nhà hoạt động nữ quyền muốn miếng dán silicon 'xóa sổ' áo bra thông thường

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Các nhà xã hội học ủng hộ nữ quyền tin rằng miếng dán ngực sẽ giúp phụ nữ tự tin về cơ thể và cảm thấy thoải mái hơn trong việc lựa chọn trang phục.

Miếng dán  silicon là phụ kiện quan trọng khi các cô gái muốn mặc đồ hở lưng, áo quây. Nhưng các chuyên gia thời trang cho rằng miếng dán sẽ trở nên phổ biến hơn, thay thế cho các loại áo ngực thông thường.

Theo The Guardian, cộng đồng ủng hộ nữ quyền muốn miếng dán ngực trở thành xu hướng thời trang bùng nổ. 

Các nhà hoạt động nữ quyền muốn miếng dán silicon 'xóa sổ' áo bra thông thường Ảnh 1

Nhà lý luận và xã hội học Angela McRobbie cho rằng mọi người luôn quan tâm quá nhiều đến trang phục của phụ nữ. Miếng dán ngực là lựa chọn hợp lý vì nó vừa có khả năng bảo vệ vừa giúp người dùng được phép thoải mái lựa chọn quần áo.

 Angela McRobbie tin rằng miếng dán ngực sẽ xóa bỏ sự khác biệt và áp đặt về giới tính. 

"Đó là cách đơn giản để chúng ta vượt qua các quy tắc ăn mặc hiện nay. Miếng dán ngực sẽ giúp bạn bảo vệ cơ thể nhưng vẫn giữ được sự tự tin khi thân hình có sự thay đổi" - cô nói.

Áo lót và các loại áo giống miếng dán ngực đang dần được ưa chuộng trên toàn thế giới. 

Đầu tháng 9, nữ ca sĩ Lorde xuất hiện trên trang bìa tạp chí Vogue số tháng 10 trong chiếc áo lót vàng không dây của Schiaparelli Haute Couture được trang trí bằng những bông hoa kim loại. 

Thương hiệu tạo ra chiếc áo lót của Lorde cũng là tác giả của ‘lá phổi vàng’ thay thế nội y mà Bella Hadid mặc đến Liên hoan phim Cannes tháng 7.

Các nhà hoạt động nữ quyền muốn miếng dán silicon 'xóa sổ' áo bra thông thường Ảnh 2
Lorde trên trang bìa Vogue.
Các nhà hoạt động nữ quyền muốn miếng dán silicon 'xóa sổ' áo bra thông thường Ảnh 3
Bella Hadid tại Liên hoan phim Cannes.

The Guardian cũng nói thêm rằng những miếng dán ngực hiện đại chính là phiên bản nâng cấp hơn từ đồ bảo vệ ngực của phụ nữ thời Hy Lạp - La Mã.

 Ngoài ra, miếng dán ngực còn là phụ kiện yêu thích của các siêu anh hùng, biểu tượng cho sự mạnh mẽ, sẵn sàng chiến đấu.

Các nhà hoạt động nữ quyền muốn miếng dán silicon 'xóa sổ' áo bra thông thường Ảnh 4

Nhà thiết kế trang phục Lindy Hemming tiết lộ rằng diện mạo của Gal Gadot trong phim Wonder Woman được thiết kế dựa trên cảm hứng từ thời kỳ trước thời Hy Lạp cổ đại. 

Cô nói: "Miếng dán ngực giúp phụ nữ khoe nét quyến rũ của cơ thể theo cách tế nhị. Các cô gái có thể tự hào về cơ thể họ và thoải mái mặc những trang phục họ yêu thích”. 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN