saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Lóa mắt với loạt trang sức thạch anh tím của phụ nữ hoàng gia Anh

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Màu tím là biểu tượng của sự sang trọng, thường được dùng cho vua chúa, quý tộc. Chính vì thế mà trang sức thạch anh tím rất được lòng các phụ nữ hoàng gia Anh.

Thạch anh tím từng được coi là có giá trị và độ hiếm ngang với kim cương, hồng ngọc, ngọc lục bảo và ngọc bích. Sau đó người ta khai quật được những mỏ lớn ở Brazil nên những viên đá này không còn được cho là quý hiếm. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không còn xinh đẹp và đáng được mơ ước.

Tất cả các thành viên nữ của hoàng gia Anh đều có ít nhất một món trang sức làm từ thạch anh tím. Và chúng là món đồ yêu thích, được các quý bà dùng lại rất nhiều lần.

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Lóa mắt với loạt trang sức thạch anh tím của phụ nữ hoàng gia Anh Ảnh 1
Những viên đá tím quan trọng nhất của kho báu Windsor là Kent Amethysts. Chúng là một trong những loại đá quý lâu đời nhất trong bộ sưu tập của hoàng gia. Ban đầu chúng thuộc về mẹ của Nữ hoàng Victoria, Nữ công tước xứ Kent, người đã chế tạo chúng vào khoảng nửa đầu thế kỷ 19. Khi Victoria kế thừa bộ trang sức này, bà đã chỉ định chúng là vật gia truyền của hoàng gia.
Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Lóa mắt với loạt trang sức thạch anh tím của phụ nữ hoàng gia Anh Ảnh 2
Công nương Diana gây ấn tượng mạnh dù chỉ mặc đồ đơn sắc tới buổi dạ tiệc ở Chicago năm 1996. Để phối hợp với màu tím của chiếc váy Versace, bà đã dùng vòng cổ, vòng tay và nhẫn làm từ thạch anh tím.
Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Lóa mắt với loạt trang sức thạch anh tím của phụ nữ hoàng gia Anh Ảnh 3
Năm 1987, Công nương Diana tham dự buổi biểu diễn opera ở Munich trong bộ váy của Catherine Walker. Trang sức đi kèm là đôi bông tai và một vòng choker thạch anh tím.
Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Lóa mắt với loạt trang sức thạch anh tím của phụ nữ hoàng gia Anh Ảnh 4
Trong buổi ra mắt phim Skyfall ở London vào năm 2012, Camilla, Nữ công tước xứ Cornwall, đã đeo một bộ sang sức gồm vòng cổ và khuyên tai làm từ đá thạch anh, bao quanh là kim cương.
Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Lóa mắt với loạt trang sức thạch anh tím của phụ nữ hoàng gia Anh Ảnh 5
Không phải viên ngọc bích nào cũng có màu xanh lam, không phải tất cả các viên thạch anh tím đều có màu tím. Kate Middleton đặc biệt yêu thích đôi bông tai thạch anh tím có ánh màu xanh của mình. Có tin đồn cho rằng đó là quà giáng sinh từ Hoàng tử William.
Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Lóa mắt với loạt trang sức thạch anh tím của phụ nữ hoàng gia Anh Ảnh 6
Tại Royal Ascot năm 2016, Công chúa Michael xứ Kent đã đeo một chiếc hoa cài áo thạch anh tím để bổ sung cho trang phục màu xanh nhạt.
Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Lóa mắt với loạt trang sức thạch anh tím của phụ nữ hoàng gia Anh Ảnh 7
Nữ hoàng đeo hoa cài áo thạch anh tím khi gặp Tổng thống George Bush trong chuyến công du Mỹ vào năm 1991.
Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Lóa mắt với loạt trang sức thạch anh tím của phụ nữ hoàng gia Anh Ảnh 8
Trong một sự kiện trong chuyến thăm chính thức Bhutan vào năm 2016, Nữ công tước xứ Cambridge đã đeo một đôi bông tai bằng thạch anh tím màu oải hương và bông tai kim cương của Kiki McDonough.
Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Lóa mắt với loạt trang sức thạch anh tím của phụ nữ hoàng gia Anh Ảnh 9
Trong một sự kiện từ thiện vào năm 1987, Công nương Diana đã kết hợp chiếc váy nhung tím của Catherine Walker với một cây thánh giá khổng lồ. Được biết món trang sức này được mượn từ House of Garrard.
Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Lóa mắt với loạt trang sức thạch anh tím của phụ nữ hoàng gia Anh Ảnh 10
Nữ hoàng Elizabeth chụp ảnh với chú ngựa Estimate tại Royal Ascot vào năm 2013. Hôm đó bà mặc áo tím và hoa cài áo thạch anh tím từ Kent Demi-Parure.
Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Lóa mắt với loạt trang sức thạch anh tím của phụ nữ hoàng gia Anh Ảnh 11
Nữ công tước xứ Cornwall đeo một cặp hoa cài áo bằng thạch anh tím và tráng men màu vàng trong chuyến thăm Greenwich năm 2019.
Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Lóa mắt với loạt trang sức thạch anh tím của phụ nữ hoàng gia Anh Ảnh 12
Năm 2014, Kate đeo một đôi bông tai thạch anh tím có ánh xanh của Kiki McDonough.
Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Lóa mắt với loạt trang sức thạch anh tím của phụ nữ hoàng gia Anh Ảnh 13
Nữ hoàng đeo hoa cài áo có hình nhánh hoa (thể hiện ý nghĩa nở rộ, sinh sôi) khi đến dự lễ mở cửa của một bệnh viện mới ở London vào năm 2020.
Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Lóa mắt với loạt trang sức thạch anh tím của phụ nữ hoàng gia Anh Ảnh 14
Chiếc vòng cổ ba sợi ngọc trai với mặt thạch anh tím có kim cương bao quanh là món đồ được Camilla thường xuyên sử dụng vào đầu những năm 2000.
Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN