saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

BST đồng hồ sang trọng của Vua Charles III, quý ông thanh lịch nhất Anh Quốc

Minh Minh
Chia sẻ

Là một quý ông quan tâm đến thời trang, Vua Charles III sở hữu rất nhiều mẫu đồng hồ quý hiếm và sang trọng.

Vị vua mới lên ngôi của Vương quốc Anh, Charles III, nổi tiếng là một trong những thành viên hoàng gia có gu thời trang tinh tế nhất. Ngay từ khi còn trẻ ông đã rất quan tâm đến thời trang. Khi thực hiện các nhiệm vụ hoàng gia, ông cũng thường bảo trợ cho các dự án liên quan đến ngành may mặc. 

Tất nhiên, tủ đồ của Vua Charles III không thể thiếu những chiếc đồng hồ đắt đỏ và sang trọng - biểu tượng cho sự thành đạt của đàn ông.  

BST đồng hồ sang trọng của Vua Charles III, quý ông thanh lịch nhất Anh Quốc Ảnh 1

Tạp chí đồng hồ trực tuyến Monochrome Watches mô tả sở thích của vị quốc vương 73 tuổi là “tinh tế nhưng kín đáo”. Còn Watchonista lại gọi Charles là một quý ông sành sỏi “rất cẩn thận trong việc lựa chọn đồng hồ” và “biết cách kết hợp chúng với trang phục một cách linh hoạt và hợp lý”. Atty Sieg Suarez của Watch Manila nhận xét rằng nhà vua có những chiếc đồng hồ mang giá trị lịch sử lâu dài và cũng có những chiếc đơn giản. Gu đồng hồ của ông vừa phải, đủ khiêm tốn đủ cá tính, cho thấy ông là một quý ông có mắt thẩm mỹ cao. 

Dưới đây là những chiếc đồng hồ được Vua Charles III ưu ái sử dụng trong nhiều năm.

1. Parmigiani Fleurier Chronograph

Nhà vua đã từng đeo chiếc đồng hồ Parmigiani Fleurier Toric Chronograph tự động bằng vàng 18 carat trong lễ cưới của Hoàng tử Harry và Meghan Markle vào năm 2018. Sieg Suarez của Watch Manila cho biết Charles cũng đã đeo chiếc đồng hồ này trong lễ tuyên bố đăng quang vừa rồi. Trang web thời trang Gentleman's Journal tiết lộ ông mua chiếc đồng hồ này tại một cửa hàng bán lẻ ở khu nghỉ mát Klosters (Thụy Sĩ) vào năm 2015.

BST đồng hồ sang trọng của Vua Charles III, quý ông thanh lịch nhất Anh Quốc Ảnh 2
BST đồng hồ sang trọng của Vua Charles III, quý ông thanh lịch nhất Anh Quốc Ảnh 3

2. Jaeger-LeCoultre Reverso

Thời còn trẻ, Vua Charles rất thích phiên bản vàng của mẫu đồng hồ JLC. Chiếc Jeager-LeCoultre Reverso cổ điển bằng thạch anh 23mm và vàng 18k với mặt số La Mã được cho là khá hiếm đối với thương hiệu Reverso. JLC Reverso ra đời vào năm 1931 với mục tiêu phục vụ các vị khách chơi polo. Nó được đặt tên như vậy vì chiếc đồng hồ có thể "đảo ngược" sang phía bên kia để lộ ra một phiến kim loại trống có tác dụng bảo vệ đồng hồ trong các trận đấu polo.

BST đồng hồ sang trọng của Vua Charles III, quý ông thanh lịch nhất Anh Quốc Ảnh 4

3. Breguet Reference 3680

Thương hiệu cao cấp của Thụy Sĩ Breguet đã tặng Vua Charles III chiếc đồng hồ này. Trên đó có khắc dòng chữ “HRH The Prince of Wales, kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của ngài. Ngày 14 tháng 11 năm 2000”.

BST đồng hồ sang trọng của Vua Charles III, quý ông thanh lịch nhất Anh Quốc Ảnh 5

4. Hamilton Pilot

Trong thời gian đi học quân sự vào đầu những năm 70, Vua Charles III được đào tạo để trở thành phi công phản lực tại Lực lượng Không quân Hoàng gia Cranwell. Đó là thời điểm anh được cấp chiếc Hamilton RAF Pilot’s Chronograph 924-3306. Tạp chí đồng hồ trực tuyến Watchonista cho biết chiếc đồng hồ bấm giờ bằng thép không đối xứng 41mm là một trong bốn mẫu được sản xuất bởi các thương hiệu sản xuất đồng hồ nổi tiếng CWC, Precista, Newmark và Hamilton. Những chiếc đồng hồ đẳng cấp này được đặt biệt danh là "Fab Four".

BST đồng hồ sang trọng của Vua Charles III, quý ông thanh lịch nhất Anh Quốc Ảnh 6

5. Patek Philippe Calatrava

Rõ ràng Vua Charles rất thích chiếc đồng hồ này vì ông đã đeo nó từ những năm 70. Công nương Diana cũng có chiếc đồng hồ này. Trong trận đấu polo của Thái tử Charles tại CLB Windsor Guards Polo vào năm 1983, bà đã đeo nó như một lời chúc may mắn dành cho ông.

BST đồng hồ sang trọng của Vua Charles III, quý ông thanh lịch nhất Anh Quốc Ảnh 7
BST đồng hồ sang trọng của Vua Charles III, quý ông thanh lịch nhất Anh Quốc Ảnh 8

6. Cartier Santos

Cartier là một sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn có vẻ ngoài sang trọng tinh tế. Thương hiệu ra đời vào năm 1904 bởi Louis Cartier với mục tiêu giúp các phi công xem thời gian giữa chuyến bay. Tất nhiên một quý ông sành sỏi như Vua Charles thì không thể bỏ qua mẫu đồng hồ tuyệt đẹp này.

BST đồng hồ sang trọng của Vua Charles III, quý ông thanh lịch nhất Anh Quốc Ảnh 9

Xem thêm: Con dại cái mang: Mẹ Tina Dương 17 tỷ nghỉ làm chỗ cũ vì xấu hổ.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN