Fashion

Fashion

Bắt kịp thời đại với Air Jordan 1: mua giày chính hãng ở Việt Nam liệu có dễ?

T.H
Chia sẻ

Mọi chuyện bắt đầu từ việc Jordan bất chợt quyết định hủy ký hợp đồng với adidas. Quay ngoắt sang ký hợp đồng với Nike, chấp nhận bỏ ra 500.000 USD để có được đôi giày có chữ ký của riêng mình. Mặc dù Jordan không mấy hài lòng về điều đó, nhưng MJ đành ngậm ngùi đặt bút kí vào “hợp đồng ma quỷ” với Nike.

Giám đốc sáng tạo của Nike - Peter C. Moore, đã đảm nhận vai trò thiết kế đôi sneaker đầu tiên của Air Jordan. Từ khi ra mắt năm 1985, Air Jordan thật sự đã mang lại thành công và sự nổi tiếng cho Nike và cả Michael Jordan.

Bắt kịp thời đại với Air Jordan 1: mua giày chính hãng ở Việt Nam liệu có dễ? Ảnh 1

Air Jordan 1 đã trở thành huyền thoại. Đó là câu chuyện thiết kế và thành công sau gần 40 năm của một trong những đôi giày thể thao nổi tiếng nhất trong lịch sử Nike.

Sức ảnh hưởng của nó là không thể phủ nhận, điều đó càng được biểu hiện rõ ràng hơn trong năm 2020 trở đi với việc Nike liên tục tung ra các bản collab và các phối màu khác nhau. Đúng là chẳng ai biết trước được điều gì, nếu Michael Jordan không ngậm ngùi ký vào bản hợp đồng “ma quái” kia thì đâu ai biết được thế giới sneaker sẽ đổi thay như thế nào.

Độ hot của Air Jordan 1 tại thị trường Việt Nam

Air Jordan 1 - với độ hot tại Việt Nam không có gì phải bàn cãi nhiều, Air Jordan 1 đã trở thành một đôi giày quan trọng bậc nhất trong cộng đồng sneaker.

Bạn có thể thấy chúng ở bất cứ đâu, trên chân bất kỳ ai từ các nghệ sĩ trong showbiz như Sơn Tùng MTP, Ngọc Trinh, Phương Ly… đến các rapper thông qua Rap Việt và King of Rap bắt đầu xuất hiện vào năm 2020 như rapital MCK, thành Draw, Dế Choắt… đến các người hùng của bóng đá Việt Nam như Hà Đức Chinh, Quang Hải…. hay bất kỳ ai bỗng dưng bước ngang qua đời bạn: một là Air Jordan 1 hai là không gì cả.

Bắt kịp thời đại với Air Jordan 1: mua giày chính hãng ở Việt Nam liệu có dễ? Ảnh 2

Cụm từ "Air Jordan" nói chung hay cụ thể hơn là Air Jordan 1 thực sự là biểu tượng của uy quyền, thời thượng. Chúng như một đại diện cho văn hóa Hip-Hop/Streetwear, và dần dần trở thành một item không thể thiếu trong tủ giày của mỗi chúng ta.

Ngày trước khi ai cũng mang YEEZY, Balenciaga, Gucci,... kiểu mọi người chưa có gu, đè đồ hiệu mà mặc để thể hiện bản thân thôi.

Nhưng khi thời trang đang ngày càng trở nên lớn mạnh và dần chuyển biến thành món ăn tinh thần không thể thiếu, thì người ta không chỉ mặc cho đẹp nữa mà còn phải thấy thỏa mãn, hạnh phúc với mỗi món đồ mình mang lên.

Air Jordan làm được điều đó bởi thiết kế, bởi giá trị thực sự và câu chuyện lịch sử của mình. Dần dần nó trở thành một niềm đam mê chứ không chỉ đơn giản là một món đồ thời trang nữa.

Bắt kịp thời đại với Air Jordan 1: mua giày chính hãng ở Việt Nam liệu có dễ? Ảnh 3

Giờ thì Việt Nam chân ai cũng mang Jordan. “Lắm tài thì nhiều tật” mà nhất là ở cái thị trường Việt Nam này. Chỉ cần một món đồ có dấu hiệu hot lên một chút thôi là ngay lập tức có hàng trăm, hàng nghìn cơ sở sản xuất sẵn sàng “bắt chước” và tung ra thị trường những đôi giày “trông vậy mà không phải vậy”. Càng hot càng bị làm giả nhiều nên tất nhiên đã là rất nhiều những sản phẩm fake bị trà trộn vào thị trường Authentic-shoes làm hoang mang cả người bán lần người tiêu dùng.

Seller giày thì nhan nhản, ngày càng tăng về số lượng, còn chất lượng thì không thậm chí còn giảm. Bạn có chắc là cứ bỏ ra một số tiền lớn là bạn sẽ sở hữu một đôi giày chính hãng?

Ví dụ như drama mua giày fake của Ngọc Trinh gần đây với số tiền bỏ ra không hề nhỏ, nó còn được cho là cao hơn so với mặt bằng chung của thị trường hiện tại cho hai đôi Air Jordan 1 High “University Blue và Air Jordan 1 Comfort Zoom Glazer Pink. Vậy nên bạn luôn phải là một người mua hàng thông minh.

Mua giày Air Jordan 1 chính hãng ở đâu?

Mua giày chính hãng ở đâu? - một câu hỏi muôn thuở được đặt ra trong tâm trí mỗi người mua hàng, hơn nữa số tiền bỏ ra cho một đôi Air Jordan 1 không hề nhỏ nên nỗi lo mua phải hàng fake lại càng tăng lên.

Bắt kịp thời đại với Air Jordan 1: mua giày chính hãng ở Việt Nam liệu có dễ? Ảnh 4

Để check những đôi Air Jordan 1 là fake hay chính hãng không phải là một điều dễ dàng đặc biệt là khi các kỹ thuật làm giả ngày càng được nâng cao thì việc phân biệt chúng lại càng khó khăn hơn. Nếu bạn không phải là chuyên gia trong lĩnh vực này thì giải pháp cho bạn chính là Authentic-Shoes, một trong những cửa hàng sưu tập và Resell mạnh mẽ nhất Việt Nam.

Theo nghiên cứu, Authentic-Shoes đã có mặt trên thị trường khoảng 6 năm phục vụ tới 40.000 khách hàng với mọi sản phẩm bán ra đều được cam kết chính hãng 100%và thái độ tận tâm nên họ luôn nhận được những đánh giá 5 sao trên Google.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN