Fashion

Fashion

Audrey Hepburn và những chiếc váy cưới làm 'rung chuyển' lịch sử thời trang

Minh Minh
Chia sẻ

Những chiếc váy cưới được Audrey Hepburn mặc từ những năm 1950 vẫn là nguồn cảm hứng bất tận cho các cô dâu và nhà thiết kế thời trang hiện đại.

Audrey Hepburn là một trong những biểu tượng thời trang có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Những chiếc váy cưới từng được bà khoác lên mình đều đi vào lịch sử của thế giới hào nhoáng.

1. Váy cưới Fontana (1952)

Audrey Hepburn từng đính hôn với doanh nhân người Anh tên James Hanson trước khi gắn bó với sự nghiệp Hollywood. Nhưng hai người đột ngột hủy hôn nên Audrey đã không có cơ hội mặc chiếc váy cưới đã chuẩn bị.  Chiếc váy lụa được thiết kế bởi Fontana Sisters - thương hiệu có cửa hàng tại thủ đô Rome. 

Sau đó, cô dâu đến từ tỉnh Lattina của Ý, Amiable Altobella, đã trở thành chủ nhân thứ hai của chiếc váy này. Tất cả là nhờ sự hào phóng của Audrey khi cô muốn tặng chiếc váy cho một cô dâu có tài chính eo hẹp. 

2. Váy cưới Pierre Balmain (1954)

Năm 1954, Audrey Hepburn hạnh phúc bước lên lễ đường cùng nam diễn viên kiêm đạo diễn người Mỹ Mel Ferrer. Chiếc váy cưới bằng lụa satin của cô là thiết kế của Pierre Balmain. Người ta vẫn luôn ca ngợi hôn lễ tại Burgenstock, Thụy Sĩ của cặp đôi là một trong những sự kiện đáng nhớ nhất trong thời kỳ này. Hai người có với nhau một đứa con nhưng lại đường ai nấy đi vào năm 1968.

3. Váy cưới Givenchy (1969)

Nhà thiết kế Hubert de Givenchy là người tạo ra hàng loạt trang phục mang tính biểu tượng trong suốt cuộc đời Audrey Hepburn. Ông cũng là người thiết kế chiếc váy cưới cho cuộc hôn nhân thứ hai của cô với bác sĩ tâm thần người Ý Andrea Dotti. Mẫu váy cưới ngắn đến đầu gối, màu hồng, cùng khăn trùm đầu chắc chắn là một lựa chọn táo bạo mà chỉ Audrey mới dám thử sức. 

4. Váy cưới trong phim Funny Face

Chiếc váy này chỉ xuất hiện trong phim nhưng lại có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến xu hướng thời trang trên cả màn ảnh nhỏ và đời sống thường nhật suốt nhiều thập kỷ. 

Đây cũng là một sáng tạo đến từ nhà mốt Givenchy. Chiếc váy thanh lịch này đã mang về cho bộ phim một đề cử Oscar cho hạng mục Thiết kế trang phục đẹp nhất. Tuy không giành được giải nhưng chiếc váy vẫn được mệnh danh là bộ váy cưới thanh lịch nhất trong thập niên 1950. 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN