Thời trang

Á hậu Bảo Ngọc trong bộ trang phục truyền thống 'Cô em Dao đỏ', thể hiện nét văn hóa đa sắc tộc

Lê My
Chia sẻ

Á hậu Bảo Ngọc lựa chọn "Cô em Dao đỏ" làm trang phục truyền thống tham gia phần thi National Costume (quốc phục) tại Miss Intercontinental 2022.

Cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2022 (Miss Intercontinental 2022) đang được diễn ra tại Ai Cập với nhiều hoạt động thú vị. Đại diện Việt Nam - Lê Nguyễn Bảo Ngọc là thí sinh được chú ý đặc biệt khi vừa sở hữu nhan sắc nổi bật, vừa thể hiện rõ được tài năng và bản lĩnh chịu được "sức nặng" của chiếc vương miệng danh giá.

Vào ngày 13/10 sắp tới, Bảo Ngọc sẽ tham dự phần thi National Costume (quốc phục) - một phần thi luôn được chờ đón trong các cuộc thi sắc đẹp quốc tế vì đây được xem là cách để thể hiện rõ nét về văn hóa - lịch sử của mỗi dân tộc. 

Trang phục truyền thống Bảo Ngọc lựa chọn mang tên "Cô em Dao Đỏ", đây là trang phục dân tộc đoạt giải nhì trong National Costume - Trang phục Văn hoá Dân tộc của Miss Grand Vietnam 2022. 

Á hậu Bảo Ngọc trong bộ trang phục truyền thống 'Cô em Dao đỏ', thể hiện nét văn hóa đa sắc tộc Ảnh 1
Bảo Ngọc trang phục dân tộc "Cô em Dao đỏ" được lấy cảm hứng từ trang phục truyền thống của người Dao hòa quyện cùng áo dài truyền thống Việt Nam.

Được biết, "Cô em Dao đỏ" lấy cảm hứng từ trang phục cưới của phụ nữ Dao đỏ kết hợp với vẻ đẹp của tà áo dài truyền thống. Màu sắc và họa tiết thổ cẩm đặc trưng của người Dao đỏ thể hiện rõ được hơi thở, linh hồn và nét đẹp văn hóa đa sắc tộc của Việt Nam. 

Á hậu Bảo Ngọc trong bộ trang phục truyền thống 'Cô em Dao đỏ', thể hiện nét văn hóa đa sắc tộc Ảnh 2
Trang phục được làm nổi bật hơn với những họa tiết thổ cẩm với màu đỏ đặc trưng của người Dao đỏ. Bảo Ngọc cũng chọn cho mình layout makeup tự nhiên với son đỏ, đi cùng thần thái "mỹ nữ trầm tĩnh" - vẻ đẹp mang nhiều hàm dưỡng.
Á hậu Bảo Ngọc trong bộ trang phục truyền thống 'Cô em Dao đỏ', thể hiện nét văn hóa đa sắc tộc Ảnh 3
Điểm nhấn của trang phục người Dao đỏ là khăn đội đầu và nhà thiết kế đã khéo léo kết hợp giữa khăn của của người Dao và khánh (mấn) đội đầu của người Kinh, thể hiện được sự dung hòa của các dân tộc anh em trên đất Việt.
Á hậu Bảo Ngọc trong bộ trang phục truyền thống 'Cô em Dao đỏ', thể hiện nét văn hóa đa sắc tộc Ảnh 4
Thiết kế có màu sắc rực rỡ, phần cánh rộng, có thể điều chỉnh xòe như cánh quạt sẽ giúp cho phần trình diễn của Bảo Ngọc ấn tượng hơn. Người hâm mộ sắc đẹp hi vọng Á hậu Bảo Ngọc sẽ giữ vững thần thái này và có phần thể hiện xuất sắc trên sân khấu trong phần thi National Costume.

Á hậu Bảo Ngọc tên đầy đủ là Lê Nguyễn Bảo Ngọc sinh năm 2001 ở Cần Thơ. Cô hiện là sinh viên khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô đạt chứng chỉ IELTS 8.0 nên khả năng giao tiếp Tiếng Anh rất lưu loát. Cô từng vào top 22 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Tại Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022, cô thắng hai giải phụ Người đẹp nhân ái, Người đẹp thời trang, ghi tên vào top 6 Người đẹp bản lĩnh, top 5 Người đẹp tài năngvà giành giải á hậu 1 chung cuộc.

Cuộc thi Miss Intercontinental 2022 (Hoa hậu Liên lục địa) diễn ra lần đầu tiên năm 1973, trở thành một trong những cuộc thi lâu đời và uy tín bên cạnh Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ... Năm nay, cuộc thi diễn ra tại Ai Cập từ 27/9 - 14/10. 

Mời cả nhà cùng Saostar đón xem phần thi National Costume vào lúc 20h00 tại Ai Cập (tức 1h00 13/10) nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Lê My

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất