Thời trang

9 quy tắc thời trang lỗi thời nhưng chúng ta vẫn răm rắp thực hiện

Huyền Anh
Chia sẻ

Thế giới thời trang đã cởi mở hơn rất nhiều so với 10 năm trước. Các influencers mạng xã hội liên tục lăng xê những hot trend thời trang vượt ngoài nguyên tắc thông thường.

Những nguyên tắc thời trang như phải dùng túi xách giống màu giày, không nên kết hợp quá 3 màu trên một bộ trang phục, không được đi tất với giày cao gót... lỗi thời đã lâu nhưng chúng ta vẫn tuân theo.

Những nguyên tắc này thuộc về 10 năm trước, bạn có thể quên chúng đi để mặc bất cứ thứ gì mình thấy thoải mái.

1. Không được đi tất với giày cao gót

9 quy tắc thời trang lỗi thời nhưng chúng ta vẫn răm rắp thực hiện Ảnh 1

Trước đây người ta thấy rằng đi tất với giày cao gót là sự kết hợp lố bịch. Nhưng bây giờ các ngôi sao Hollywood và Kpop đều chuộng cách kết hợp này vì sự thoải mái. Dù bạn đi giày dép hở mũi thì vẫn được dùng tất như thường.

2. Phải đeo thắt lưng khi mặc quần tây và quần jean

9 quy tắc thời trang lỗi thời nhưng chúng ta vẫn răm rắp thực hiện Ảnh 2

Quy tắc này đã lỗi thời với cả thời trang nam và nữ. Nếu size quần đã vừa vặn với bạn thì không cần thắt lưng cũng không bị đánh giá là thiếu lịch sự hoặc kém sành điệu. 

3. Phải dùng túi xách có màu giống giày

9 quy tắc thời trang lỗi thời nhưng chúng ta vẫn răm rắp thực hiện Ảnh 3

Đây là một trong những quy tắc thời trang lâu đời nhất chúng ta từng biết đến. Ngày nay bạn không cần dùng túi và giày cùng một màu mà chỉ nên chọn các màu sắc có sự hài hòa với nhau.

4. Móng chân và móng tay phải có màu giống nhau

9 quy tắc thời trang lỗi thời nhưng chúng ta vẫn răm rắp thực hiện Ảnh 4

Nguyên tắc này phổ biến một thời bởi lý do rất đơn giản: chưa có hãng làm đẹp nào sản xuất nhiều màu sơn móng tay. Giờ đây chúng ta có vô số bảng màu đa dạng, kỹ thuật vẽ nail phát triển từng ngày nên nguyên tắc này không còn cần thiết.

5. Không mặc trang phục có màu sắc không hợp với bạn

9 quy tắc thời trang lỗi thời nhưng chúng ta vẫn răm rắp thực hiện Ảnh 5

Chắc chắn sẽ có những màu sắc đặc biệt phù hợp với bạn, nhưng không có màu sắc nào mà bạn không được phép mặc cả. Thay vì ‘cự tuyệt’ hoàn toàn với một màu sắc, bạn nên khéo léo kết hợp chúng một cách tiết chế. Ví dụ như bạn thích màu đỏ nhưng màu đó làm da bạn trông tối đi, bạn có thể mặc đồ có chi tiết màu đỏ hoặc phụ kiện đỏ.

6. Không thể đeo kim loại trắng và vàng cùng một lúc

9 quy tắc thời trang lỗi thời nhưng chúng ta vẫn răm rắp thực hiện Ảnh 6

Định kiến cho rằng kim loại trắng không hợp với kim loại vàng chỉ tồn tại trong quá khứ. Nguyên tắc này xuất hiện khi các vật phẩm bằng vàng được sử dụng như một biểu tượng của sự giàu có và địa vị cao. Ngày nay, các nhà thiết kế và thợ kim hoàn thấy hai màu sắc này chẳng hề có sự mâu thuẫn khi đứng cạnh nhau. Sự kết hợp của chúng thường rất tươi sáng và đặc biệt.

7. Không được mặc quá 3 màu trên một bộ trang phục

9 quy tắc thời trang lỗi thời nhưng chúng ta vẫn răm rắp thực hiện Ảnh 7

Quy tắc này chỉ phù hợp nếu Nữ hoàng Elizabeth mời bạn uống trà với bà ấy. Giờ đây chúng ta có những bộ cánh càng nhiều màu sắc càng sành điệu. Xu hướng color block xuất hiện cách đây khoảng 5 năm, không liên tục là hot trend nhưng cũng chưa bao giờ biến mất.

8. Không nên đeo bông tai với vòng cổ và ngược lại

9 quy tắc thời trang lỗi thời nhưng chúng ta vẫn răm rắp thực hiện Ảnh 8

Những quy tắc về sự tối giản đã lỗi thời từ rất lâu. Các nhà mốt ngày nay bán theo combo trang sức gồm vòng cổ, bông tai, vòng tay, nhẫn (đôi khi cả bờm, kẹp tóc) vừa thu về lợi nhuận lớn vừa làm khách hàng lộng lẫy hơn. 

9. Đồ thể thao chỉ dùng để tập thể thao

9 quy tắc thời trang lỗi thời nhưng chúng ta vẫn răm rắp thực hiện Ảnh 9

Không hề. Ngày nay sao Hollywood mặc đồ thể thao ra sân bay, sao Hàn mặc đồ thể thao lên sân khấu, còn chúng ta có thể mặc đồ thể thao đến bất cứ đâu thoải mái. Nhưng bạn cần lưu ý mặc áo dáng dài nếu quần legging quá bó.

Chia sẻ

Bài viết

Huyền Anh

Tin mới nhất