Fashion

Fashion

8 kiểu mốt sành điệu nhưng khiến người mặc dễ dính lỗi thời trang phản cảm

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Suit bằng lụa, bộ đồ pajama, quần bike shorts, giày boots hở mũi...là những item dễ làm người khác có ấn tượng không tốt về bạn.

Hầu hết những item này chỉ phù hợp với những siêu mẫu có thân hình hoàn mỹ. Chúng có thể làm bạn lộ rất nhiều khuyết điểm nếu mặc hằng ngày.

1. Suit bằng lụa

Lụa tơ tằm rất khó chăm sóc. Nếu giặt, phơi và ủi không đúng cách, bộ suit của bạn sẽ nhanh chóng bị mất dáng. Chưa kể chất lụa bóng sẽ làm lộ rõ từng đường nét trên thân hình của bạn. Những người có đường cong không rõ ràng cần cực kỳ cẩn thận với loại vải này.

8 kiểu mốt sành điệu nhưng khiến người mặc dễ dính lỗi thời trang phản cảm Ảnh 1

2. Quần bike shorts

Một số người cho rằng xu hướng này thật lố bịch, một số người khác lại phát điên vì nó. Nhưng có một sự thật là quần bike chỉ hợp với những nàng cao và mảnh khảnh.

 Ngay cả những tín đồ thời trang gạo cội nhất cũng bị chiếc quần này làm cho chân ngắn đi, hông to ra, bó sát chặt vào đùi, lộ vùng tam giác một cách trực quan.

8 kiểu mốt sành điệu nhưng khiến người mặc dễ dính lỗi thời trang phản cảm Ảnh 2

3. Túi trong suốt

Chiếc túi trông thật độc đáo nhưng nó không mang lại sự an toàn cho bạn. Bạn sẽ trở thành mục tiêu của kẻ trộm cướp. Hơn nữa, chẳng cô gái nào muốn để lộ những thứ mình mang theo cho thiên hạ chiêm ngưỡng cả.

8 kiểu mốt sành điệu nhưng khiến người mặc dễ dính lỗi thời trang phản cảm Ảnh 3

4. Suit dáng pajama

Xu hướng bất thường sẽ không bao giờ biến mất, nó chỉ thay đổi hình dạng, chất liệu vải và màu sắc. Rõ ràng những bộ pajama khiến bạn trông giống tù nhân hơn là siêu mẫu.

8 kiểu mốt sành điệu nhưng khiến người mặc dễ dính lỗi thời trang phản cảm Ảnh 4

5. Váy ngủ

Thoạt nhìn, chiếc váy này trông thật thoải mái và tiện lợi. Nhưng thực tế, nó rất dễ bị nhăn, chất liệu mỏng khiến bạn khó chọn đồ nội y phù hợp. Chưa kể kiểu váy này còn làm bạn trở nên luộm thuộm nếu không được chăm sóc bởi một stylist chuyên nghiệp.

8 kiểu mốt sành điệu nhưng khiến người mặc dễ dính lỗi thời trang phản cảm Ảnh 5

6. Suit với quần short

Quần short dài đến đầu gối sẽ làm chân bạn ngắn một cách trực quan. Rõ ràng đây không phải là lựa chọn hợp lý cho những cô nàng thấp bé.

 Bộ đồ này còn làm bạn nóng vào mùa hè và lạnh vào mùa đông. Sự nghiêm túc nửa vời của nó cũng không phù hợp để mặc đến môi trường công sở.

8 kiểu mốt sành điệu nhưng khiến người mặc dễ dính lỗi thời trang phản cảm Ảnh 6

7. Giày boots hở mũi

Những đôi giày này chỉ làm người mẫu trên sàn catwalk tỏa sáng chứ không phù hợp với đời thường. Chúng ta thường đi boots khi trời trở lạnh, nhưng ngón chân lộ ra sẽ bị tím tái. Và mặc một chiếc áo lông đắt tiền, boots sành điệu với đôi tất lộ ra ngoài sẽ làm người khác thắc mắc về gu ăn mặc của bạn.

8 kiểu mốt sành điệu nhưng khiến người mặc dễ dính lỗi thời trang phản cảm Ảnh 7

8. Áo tắm có nhiều dây buộc

8 kiểu mốt sành điệu nhưng khiến người mặc dễ dính lỗi thời trang phản cảm Ảnh 8

Đồ bơi một mảnh với nhiều dây buộc được ưa chuộng trong đời sống không kém gì sàn catwalk. Nhưng chi tiết tưởng như quyến rũ này lại chia thân hình của bạn thành nhiều đoạn. Kiểu áo tắm này chỉ phù hợp với những nàng không có mỡ thừa hoặc dùng làm mẫu chụp ảnh trong studio.

 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN