saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

4 'bão trend' đang càn quét thời trang gen Z giờ phút này

Như Ngọc
Chia sẻ

Thời trang gen Z độ này có gì hay?

Thời trang gen Z luôn tạo nhiều bất ngờ và thú vị cho các tín độ yêu thời trang, góp phần tạo ra bức tranh màu sắc mới lạ về cả cách chơi màu cũng như sáng tạo ra nhiều cách mix&match, đem đến sự vui mắt cho người ngắm nhìn.

2022 - một năm khởi sắc sau nhiều ảm đạm của năm đại dịch vừa qua, gen Z đang toả sáng và hứa hẹn toả sáng hơn nữa khi luôn tạo ra những "bão trend" với những items tưởng như quá thân thuộc khiến giới mộ điệu phải dè chừng.

Đồ cũ nhưng "không cũ"

Khi thời trang bền vững đang là đích đến của thời trang hiện đại, không nằm ngoài trào lưu này, đặc biệt là thế hệ gen Z luôn tìm cách tạo sự khác biệt trong cách ăn mặc thì việc tìm đến đồ "si" là một quy luật tất yếu mang tính "cá nhân hoá".

Thời trang "cha chú" rất được gen Z ưa chuộng.
Ưng gì phối nấy tạo nên chất riêng trong thời trang gen Z.

Gen Z đang "lượm nhặt" bất kể items nào từ :quần âu của bố, váy hoa của các bà các chị để kết hợp chúng với nhau và gọi tên phong cách cho mình.

Váy của chị kết hợp cùng chân váy dài của bà tạo nên set đồ thú vị.
Quần ngủ vẫn có thể thời trang dưới bàn tay của gen Z.

Thời trang tiết kiệm, bền vững mà mang đậm tính cá nhân và tạo ra những phong cách "độc nhất vô nhị". Gen Z chịu khó F5 hình ảnh vì thế việc liên tục tạo ra nhiều xu hướng thời trang mới là điều dễ hiểu.

Không phải tự nhiên gen Z tạo ra "bão trend" với đồ si.

Chơi phụ kiện

Đặc điểm của gen Z là luôn muốn tạo ra sự khác biệt vì thế việc tinh giản phụ kiện từ lâu đã đi vào dĩ vãng.

Việc đeo một vòng đã quá "diễm xưa" với gen Z

Việc chơi một lúc nhiều phụ kiện có thể thấy được cá tính thời trang mạnh mẽ và bạo dạn của gen Z, đó cũng chính là điểm đắt giá thu hút người đối diện.

Nếu việc tối giản phụ kiện mang đến hình ảnh thanh lịch, sang trọng thì tối đa số lượng phụ kiện tuỳ thích lại mang đến hình ảnh mới mẻ, năng động và nhìn "chất chơi" hẳn ra.

Thời trang Craftcore

Một "bão trend" hot hit từ năm ngoái mà dự đoán năm nay sẽ tiếp tục bùng cháy chính là xu hướng "craftcore". Hiểu nôm na craftcore chính là làm thủ công trang phục và phụ kiện ở mức độ đơn giản bằng len hay các chi tiết hột, cườm bắt mắt.

Phụ kiện rẻ tiền nhưng hình ảnh không rẻ chút nào.

Thay vì phải mất hàng giờ cho việc di chuyển và lựa chọn những món đồ phụ kiện đơn giản thì việc tự thiết kế và làm thủ công chúng khả thi hơn rất nhiều.

Việc tự tay tạo ra dây chuyền độc đáo không quá khó nếu có thủ thuật.

Vừa tiết kiệm chi phí lại có thể hoàn toàn sáng tạo món đồ dựa trên cá tính thời trang của mình mà không sợ "đụng hàng" với bất kỳ ai.

Hoạ tiết cánh bướm

Với một thế hệ thích bay nhảy và sống hết mình với đam mê như gen Z thì biểu tượng cánh bướm chắc chắn là hoạ tiết hết mực được trưng diện.

Lướt qua một vòng trang cá nhân hội gái xinh thì không khó để bắt gặp hình ảnh cánh bướm góp phần tạo ra diện mạo phóng khoáng như hoà vào thiên nhiên của gen Z.

Không biết trong thời gian tới gen Z sẽ tạo ra bất ngờ gì nữa cho nền thời trang, nhưng có một điều tin chắc rằng những xu hướng ấy sẽ tác động không nhỏ và làm thay đổi những định nghĩa vốn đi vào lề lối của thời trang.

Đón chờ và liên tục cập nhật cùng SAOstar nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Như Ngọc

BÌNH LUẬN