Fashion

Fashion

13 xu hướng thời trang từ những năm 90s tưởng lỗi thời nay lại hồi sinh mạnh mẽ

Minh Minh
Chia sẻ

Nếu bạn vẫn còn giữ những món đồ đậm chất xu hướng thời trang những năm 90s thì đã đến lúc bạn có thể tự tin mặc chúng đi dạo phố một lần nữa.

Những năm 90 đánh dấu thời điểm cuộc sống của chúng ta dần chuyển đổi sang hình thức kỹ thuật số và nhu cầu thể hiện tính cách cá nhân tăng lên. Cuộc cách mạng đó cũng gây tác động lớn đến thế giới thời trang: nó truyền cảm hứng cho phong cách grunge đầy màu sắc nhưng vẫn phảng phất tinh thần tối giản. Cho đến tận bây giờ, các xu hướng nổi bật của những năm 90 vẫn rất được giới mộ điệu yêu mến. 

13 xu hướng thời trang từ những năm 90s tưởng lỗi thời nay lại hồi sinh mạnh mẽ Ảnh 1
Họa tiết kẻ sọc cũng có sức sống bất tử như chiếc váy đen nhỏ. Nếu đã xem phim Clueless, bạn hẳn không thể quên những bộ đồ kẻ sọc nổi bật mà các nhân vật chính mặc mọi lúc mọi nơi.
13 xu hướng thời trang từ những năm 90s tưởng lỗi thời nay lại hồi sinh mạnh mẽ Ảnh 2
Chất vải nhung nổi tiếng từ trước những năm 90 rất lâu. Nhưng qua thời gian, chúng mới được biến đổi thành các sản phẩm dễ ứng dụng, đa dạng, sang trọng và phổ biến với phái đẹp.
13 xu hướng thời trang từ những năm 90s tưởng lỗi thời nay lại hồi sinh mạnh mẽ Ảnh 3
Thập niên 90 mang lại nhiều tinh thần tự do đến mức các thiết kế xuyên thấu trở nên siêu phổ biến. Xu hướng này vẫn sống rất khỏe mạnh trong năm 2022.
13 xu hướng thời trang từ những năm 90s tưởng lỗi thời nay lại hồi sinh mạnh mẽ Ảnh 4
Trang phục giống-nội-y thường là một chiếc váy dài, trơn và dây buộc mỏng. Nhìn chúng rất giống váy ngủ nhưng có thiết kế thanh lịch, kín đáo hơn. Các cô gái thường mặc chúng cho các bữa tiệc tối. Trong thời hiện đại, chúng còn trở nên phổ biến trong mảng thời trang thảm đỏ và đường phố nữa. 
13 xu hướng thời trang từ những năm 90s tưởng lỗi thời nay lại hồi sinh mạnh mẽ Ảnh 5
Áo trễ vai từng là một xu hướng lớn trong thập niên 90 và dường như chúng chưa bao giờ lỗi thời.
13 xu hướng thời trang từ những năm 90s tưởng lỗi thời nay lại hồi sinh mạnh mẽ Ảnh 6
Thời kỳ đỉnh cao của guốc là vào những năm 70, khi các cô gái mặc chúng với quần ống loe và áo khoác tua rua. Đến những năm 1990, các ngôi sao showbiz lăng xê xu hướng này trở lại. Giờ đây, chúng ta lại đi guốc nhưng là phiên bản tinh tế hơn. 
13 xu hướng thời trang từ những năm 90s tưởng lỗi thời nay lại hồi sinh mạnh mẽ Ảnh 7
Trong những năm 80, 90, màu neon chủ yếu được ứng dụng trong trang phục đi hộp đêm. Nhưng giờ chúng ta có thể thấy màu neon xuất hiện mọi nơi trên phố. 
13 xu hướng thời trang từ những năm 90s tưởng lỗi thời nay lại hồi sinh mạnh mẽ Ảnh 8
Vào những năm 90, người ta chuộng phong cách ăn mặc tối giản giống như của Cameron Diaz. Trước đây cô ấy chỉ cần mặc quần short với áo phông trắng là đã tạo thành cơn sốt.
13 xu hướng thời trang từ những năm 90s tưởng lỗi thời nay lại hồi sinh mạnh mẽ Ảnh 9
Khái niệm "mom jeans" về cơ bản chỉ là một chiếc quần denim ống rộng, thoải mái. Chúng xuất hiện từ những năm 80 nhưng đến những năm 90 mới trở nên phổ biến.
13 xu hướng thời trang từ những năm 90s tưởng lỗi thời nay lại hồi sinh mạnh mẽ Ảnh 10
Thời trang của những năm 90 mang lại cảm giác tự do cho người mặc. Áo crop top là một item thể hiện rõ tinh thần này. Bạn có thể dễ dàng kết hợp áo crop top với quần lưng cao, quần yếm, váy, quần legging.
13 xu hướng thời trang từ những năm 90s tưởng lỗi thời nay lại hồi sinh mạnh mẽ Ảnh 11
Nếu sống trong những năm 90, hẳn bạn phải sở hữu ít nhất một chiếc quần yếm. Chúng từng biến mất nhưng giờ đã trở lại với phiên bản thoải mái hơn. Bạn có thể kết hợp quần yếm với áo crop top hoặc áo phông ôm sát và giày thể thao platform. Nếu muốn làm nổi bật vòng eo, bạn chỉ cần thêm một chiếc thắt lưng.
13 xu hướng thời trang từ những năm 90s tưởng lỗi thời nay lại hồi sinh mạnh mẽ Ảnh 12
Quần cạp cao phù hợp với tất cả các hình dáng cơ thể. Chúng có khả năng kéo dài chân, làm thay đổi tỷ lệ cơ thể người mặc. Không có gì ngạc nhiên khi chúng có thể thử thách thời gian hàng chục năm.
13 xu hướng thời trang từ những năm 90s tưởng lỗi thời nay lại hồi sinh mạnh mẽ Ảnh 13
Áo khoác da là một di sản nhạc rock truyền qua nhiều thế hệ. Bạn có thể kết hợp chúng với nhiều phong cách khác nhau.

Xem thêm: Cận Cảnh Nhan Sắc Ca Sỹ Thanh Hà Hậu Giảm Cân Từ XXL Thành XS.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN