saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

10 sai lầm khiến quần áo dù đắt đỏ đến mấy cũng sớm xuống cấp

Minh Minh
Chia sẻ

Dù bạn đã đọc kỹ hướng dẫn trên nhãn quần áo và tuân theo tất cả các quy tắc giặt là, bạn vẫn có khả năng làm hỏng món đồ yêu thích của mình.

Bạn có biết rằng ngay cả cách bạn mặc và cởi áo phông cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng? Dưới đây là những sai lầm bạn nên tránh để giữ quần áo bền lâu hơn. 

1. Đeo ba lô

Chất liệu vải làm ba lô và áo của bạn hoàn toàn khác nhau, nếu chúng bị cọ sát liên tục thì sẽ tạo ra nếp nhăn, nếp gấp trên áo. Thông thường, vết nhăn sẽ xuất hiện trên quần áo làm từ len, cotton, polyester và acryl. Lời khuyên cho bạn là khi mặc đồ làm từ các chất liệu trên thì không nên đeo ba lô.

10 sai lầm khiến quần áo dù đắt đỏ đến mấy cũng sớm xuống cấp Ảnh 1

2. Xịt nước hoa lên quần áo

Nước hoa không thể làm ố quần áo nhưng một số thành phần trong nó thì lại có thể làm phai màu vải. Lời khuyên cho bạn là hãy thoa nước hoa lên da, đợi cho đến khi khô hẳn rồi mới mặc quần áo.

10 sai lầm khiến quần áo dù đắt đỏ đến mấy cũng sớm xuống cấp Ảnh 2

Giặt đồ thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ vết nước hoa tươi trên quần áo (bạn cần lưu ý vò khu vực bị bẩn với nước lạnh trước). Để xử lý vết bẩn đã có từ lâu, bạn hãy trộn glycerine vào nước với lượng bằng nhau, sau đó thoa lên vết bẩn, ngâm trong một giờ, rồi giặt sạch.

3. Là mặt ngoài của quần áo làm từ tơ nhân tạo

Với trang phục làm từ tơ nhân tạo, bạn cần phải lộn trái trước khi là (vì nếu là mặt ngoài thì vải sẽ trở nên sáng bóng, không còn đẹp nữa). Bạn cũng cần phải đọc nhãn hướng dẫn sử dụng trước bởi vì có nhiều trang phục làm từ tơ nhân tạo không hợp với máy là. 

10 sai lầm khiến quần áo dù đắt đỏ đến mấy cũng sớm xuống cấp Ảnh 3

4. Chỉ phân loại đồ giặt theo màu sắc

Bạn nên phân loại đồ giặt của mình theo cả màu sắc và loại vải. Rõ ràng giặt chung khăn trải giường với đồ lót, hoặc áo phông với quần jean là những ý tưởng tồi. Các món đồ làm từ vải dày có thể làm rách các món đồ làm từ loại vải mỏng hơn.

10 sai lầm khiến quần áo dù đắt đỏ đến mấy cũng sớm xuống cấp Ảnh 4

 5. Giặt quần áo sẫm màu sai cách

Với quần áo sẫm màu, bạn nên giặt chúng ở nhiệt độ thấp và trong thời gian ngắn để tránh hiện tượng phai màu. Bạn cũng nên sử dụng chất tẩy rửa dạng lỏng vì chất tẩy dạng bột có thể không tan hoàn toàn trong nước lạnh. Hãy nhớ lộn trái áo khi giặt vào khi phơi nữa nhé!

10 sai lầm khiến quần áo dù đắt đỏ đến mấy cũng sớm xuống cấp Ảnh 5

6. Hiếm khi giặt đồ denim

Giặt đồ với tần suất không hợp lý cũng làm quần áo của bạn bị hỏng. Ví dụ, các sợi của quần jean 100% cotton sẽ bị giãn ra trong quá trình mặc (khiến quần jean cũng bị giãn theo thời gian). Việc giặt giũ thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa hiện tượng này. Bạn có thể làm co vải denim bằng cách giặt nó trong nước thật nóng.

10 sai lầm khiến quần áo dù đắt đỏ đến mấy cũng sớm xuống cấp Ảnh 6

7. Ngâm quần áo quá lâu

Bạn nên ngâm đồ ren trong 2-3 phút, lụa và len có thể ngâm trong 30 phút. Vải cotton và các loại vải chất lượng nên ngâm dưới một giờ. Nếu ngâm quá lâu quần áo của bạn sẽ bị phai màu hoặc mất hình dạng ban đầu.

10 sai lầm khiến quần áo dù đắt đỏ đến mấy cũng sớm xuống cấp Ảnh 7

8. Sử dụng con lăn xơ vải 

Con lăn sẽ giúp bạn loại bỏ các sợi lông dính trên quần áo, nhưng nó cũng để lại các cặn kết dính tổng hợp trên vải. Chất cặn không chỉ thu hút lông và bụi dính vào quần áo mà còn khiến chúng bị phai màu. Lời khuyên cho bạn là sử dụng bàn chải làm từ vật liệu tự nhiên thay vì dùng con lăn.

10 sai lầm khiến quần áo dù đắt đỏ đến mấy cũng sớm xuống cấp Ảnh 8

9. Cởi áo phông bằng cách kéo cổ áo

Khi cổ áo phông đã bị giãn thì bạn không có cách nào để cứu vớt chúng cả. Vì thế bạn hãy nhẹ tay với áo phông khi chúng còn mới. Lời khuyên cho bạn là cầm vạt áo rồi kéo áo qua đầu thay vì cầm cổ áo kéo mạnh ra khi cởi áo.

10 sai lầm khiến quần áo dù đắt đỏ đến mấy cũng sớm xuống cấp Ảnh 9

10. Là quần áo làm từ vải lanh khi chúng đã khô

Khi vải lanh đã khô cong thì bạn không thể là phẳng chúng ra được. Trước khi là, bạn hãy rắc một ít nước lên áo (đặc biệt là vùng cổ áo, tay áo và túi) từ 5 đến 10 phút để tránh làm hỏng vải. Trước khi mặc, bạn hãy để quần áo khô tự nhiên trong vòng 10-15 phút (nếu không quần áo sẽ nhanh chóng bị nhăn trở lại). Nếu bạn muốn sử dụng bình xịt làm giãn nếp nhăn trên vải thì hãy xịt thử vào phía trong trước vì một số sản phẩm có thể để lại vết bẩn trên vải lanh.

10 sai lầm khiến quần áo dù đắt đỏ đến mấy cũng sớm xuống cấp Ảnh 10

Xem thêm: Biểu cảm đốn tim của những chú chó khi bị chủ nhân giả vờ " hắt hủi".

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời