saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

10 nguyên tắc thời trang Kate Middleton phải tuân thủ khi trở thành Công nương

Minh Minh
Chia sẻ

Kate Middleton phải thay đổi lối sống tự do để đóng khung trong hình ảnh một Công nương nghiêm túc nhưng cô chưa bao giờ phàn nàn về điều đó.

Vương quốc Anh là một trong số ít các quốc gia cố gắng giữ chế độ quân chủ lập hiến qua nhiều thế kỷ. Họ làm được điều này nhờ những người đứng đầu đất nước và người dân đều rất trung thành với truyền thống. 

Các thành viên Hoàng gia thời hiện đại được phép mặc trang phục của các nhà mốt danh tiếng nhưng họ vẫn phải tuân thủ nhiều nguyên tắc ăn mặc để đảm bảo hình ảnh thanh lịch.

10 nguyên tắc thời trang Kate Middleton phải tuân thủ khi trở thành Công nương Ảnh 1

Kate Middleton vốn xuất thân từ một gia đình bình thường. Từ khi kết hôn với người thừa kế, Hoàng tử William, trở thành nữ Công tước xứ Cambridge, cô phải tuân thủ hàng loạt nguyên tắc thời trang của Hoàng gia Anh. 

Dưới đây là những nguyên tắc thời trang được yêu cầu từ gia đình chồng và cả kinh nghiệm cá nhân của Kate Middleton.

1. Thuê stylist chuyên nghiệp

10 nguyên tắc thời trang Kate Middleton phải tuân thủ khi trở thành Công nương Ảnh 2

Năm 2016, Kate đã tự tạo hình một cô gái cao bồi khi tham gia buổi chụp hình cho tạp chí Vogue. Thật không may, mọi người lại chỉ trích cô, cho rằng hình ảnh đó quá đơn giản với một nữ công tước. Sau sự cố đó, Kate không tự làm stylist nữa mà thuê những người chuyên nghiệp giúp đỡ mình. Giờ đây cô nổi tiếng toàn thế giới với hình tượng thanh lịch và hiện đại. 

2. Không mặc đồ bạc màu

10 nguyên tắc thời trang Kate Middleton phải tuân thủ khi trở thành Công nương Ảnh 3

Khi mới làm quen với danh hiệu mới, Kate vẫn còn giữ thói quen mặc lại đồ cũ. Nhưng giờ thì cô đã loại bỏ hoàn toàn các món đồ bị bạc màu như đôi ankle boots này.

3. Một mẫu váy mua nhiều màu

10 nguyên tắc thời trang Kate Middleton phải tuân thủ khi trở thành Công nương Ảnh 4

Kate rất thích các mẫu váy kín đáo của Alexander McQueen. Khi đã tìm được kiểu dáng phù hợp, cô sẽ mua nhiều màu để mặc cho nhiều sự kiện khác nhau. Người phụ nữ quyền lực nhất gia đình, Nữ hoàng Elizabeth II cũng mua quần áo giống nhau, chỉ khác màu.

4. Chọn váy có chiều dài an toàn

10 nguyên tắc thời trang Kate Middleton phải tuân thủ khi trở thành Công nương Ảnh 5
10 nguyên tắc thời trang Kate Middleton phải tuân thủ khi trở thành Công nương Ảnh 6
10 nguyên tắc thời trang Kate Middleton phải tuân thủ khi trở thành Công nương Ảnh 7

Khi mới về làm dâu, một số kiểu váy cao trên gối của cô không được sự ưng thuận từ Nữ hoàng. Sau đó, Kate cùng stylist đã chuyển sang váy cao quá gối để tránh các sự cố đáng tiếc. Những người chuẩn bị trang phục cho Hoàng gia còn chế tạo ra các quả nặng nhỏ gắn ở chân váy để chắn gió cho Công nương.

5. Thay đổi những chiếc váy trên sàn catwalk

10 nguyên tắc thời trang Kate Middleton phải tuân thủ khi trở thành Công nương Ảnh 8

Không đời nào một Công nương Anh Quốc được mặc một chiếc váy cắt ở phần hông. Kate thường xuyên cập nhật các kiểu váy mới nhưng stylist của cô sẽ sửa đổi một số chi tiết cho phù hợp với nguyên tắc Hoàng gia.

6. Khéo léo kết hợp văn hóa

10 nguyên tắc thời trang Kate Middleton phải tuân thủ khi trở thành Công nương Ảnh 9

Kate thường xuyên có những chuyến thăm hữu nghị ở nước ngoài, vậy nên cô phải học cách tôn trọng văn hóa nước bạn qua trang phục. Trong chuyến thăm Canada, cô đội một chiếc mũ màu đỏ - tượng trưng cho lá phong. Khi đến thăm các khu dân cư nghèo ở New Delhi, cô đã mặc một chiếc váy kiểu Ấn Độ, với giá chỉ khoảng 60 USD. Kate luôn được khen ngợi nhờ gu thời trang tinh tế và đầy sự tôn trọng.

7. Mặc áo khoác thành váy

10 nguyên tắc thời trang Kate Middleton phải tuân thủ khi trở thành Công nương Ảnh 10

Kate thường mua áo khoác có độ dài ngang đầu gối để mặc thành váy. Sở dĩ cô thích các kiểu áo này vì chúng có chất liệu dày dặn không bị gió thổi bay, lại ấm áp, phù hợp với khí hậu lạnh ở Anh Quốc.

8. Màu sắc rực rỡ

10 nguyên tắc thời trang Kate Middleton phải tuân thủ khi trở thành Công nương Ảnh 11

Đây là nguyên tắc Kate học được từ Nữ hoàng Elizabeth. Bà thường xuyên mặc đồ sáng màu để người dân có thể nhìn thấy từ xa. Nhưng Kate chỉ mặc đồ rực rỡ khi đi một mình hoặc đi cùng chồng. Trong những sự kiện có Nữ hoàng, cô sẽ chọn quần áo màu pastel hoặc màu tối để không nổi bật hơn ‘hoàng thượng’. 

9. Không ngại những chiếc mũ

10 nguyên tắc thời trang Kate Middleton phải tuân thủ khi trở thành Công nương Ảnh 12

Trong thế giới hiện đại, một chiếc mũ khổng lồ có thể biến bạn thành một chú hề giữa đường phố. Nhưng mũ là một trong những nguyên tắc thời trang truyền thống không thể thiếu với phụ nữ Anh. Kate rất khéo léo khi sử dụng những chiếc mũ vừa phải, giống băng đô khi đi làm. Nhờ cô mà các nhà mốt bắt đầu thiết kế lại băng đô cho các bộ sưu tập mới.

10. Mặc váy sáng màu, dài đến gót chân khi dự tiệc tối

10 nguyên tắc thời trang Kate Middleton phải tuân thủ khi trở thành Công nương Ảnh 13

Kate giữ nguyên tắc ăn mặc như vậy để mọi người có thể nhìn rõ cô trong bóng tối. Còn khi vào dự tiệc, màu pastel sẽ khiến cô không quá rực rỡ. Tháng 2 năm 2019, hình ảnh của cô tại giải thưởng ‘Viện hàn lâm nghệ thuật điện ảnh và truyền hình Anh’ (BAFTA) nhận được vô số lời khen. Nữ công tước tỏa sáng lộng lẫy trong chiếc váy trắng của Alexander McQueen.

 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN