saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

10 'mẹo vàng' giúp bạn mua được chiếc quần jean hoàn hảo với vóc dáng

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Năm 1853, chiếc quần jean đầu tiên được Levi Strauss sản xuất để làm đồ lao động cho nông dân. Ngày nay, nó đã trở thành item phải có trong tủ đồ của chúng ta.

Chiếc quần được may vừa vặn, chất liệu tốt sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm và làm nổi bật nét đẹp hình thể. 

Dưới đây là những tip đơn giản giúp bạn chọn chiếc quần jean ưng ý nhất.

1. Mật độ của vải

10 'mẹo vàng' giúp bạn mua được chiếc quần jean hoàn hảo với vóc dáng Ảnh 1

Mọi người thường chọn quần jean làm bằng vải dày cho mùa đông và vải mỏng cho mùa thu. Các loại vải mỏng sẽ bị giãn ra nhanh chóng và làm lộ rõ khuyết điểm của cơ thể. Quần jean tốt phải chứa cotton và một chút elastane. Chúng giúp vải không bị giãn và tạo cảm giác dễ chịu khi bạn xỏ chân vào. Quần jean có nhiều elastane trông giống quần legging hơn. Những chiếc quần đó trông rất rẻ tiền và còn làm sai lệch tỷ lệ cơ thể của bạn. 

2. Phần vòng cung

10 'mẹo vàng' giúp bạn mua được chiếc quần jean hoàn hảo với vóc dáng Ảnh 2

Đường vòng cung có góc rộng sẽ giúp bạn nâng vòng ba một cách trực quan từ bên dưới. Đường vòng cung càng nhỏ, vòng ba trông càng phẳng hơn.

3. Túi trước

10 'mẹo vàng' giúp bạn mua được chiếc quần jean hoàn hảo với vóc dáng Ảnh 3

Túi trước sâu sẽ làm phần hông của bạn trông to hơn. Các kiểu quần có túi nhỏ trên xương chậu lại làm hông có vẻ nhỏ đi. Chiều rộng của túi cũng quan trọng không kém. Bạn chọn kiểu túi càng rộng thì phần cơ thể (nằm ngay dưới túi) cũng rộng ra. 

4. Túi sau

10 'mẹo vàng' giúp bạn mua được chiếc quần jean hoàn hảo với vóc dáng Ảnh 4

Túi sau có ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh vòng ba của bạn. Hai túi cách xa nhau thì mông của bạn cũng xa nhau. Để làm mông nhỏ và cao, bạn nên chọn quần có cỡ túi trung bình, nằm ngay dưới vòng eo. Ngoài ra, góc của túi càng lớn, hông sẽ càng tròn.

5. Cạp quần

10 'mẹo vàng' giúp bạn mua được chiếc quần jean hoàn hảo với vóc dáng Ảnh 5

Quần cạp trễ làm cho đôi chân trông ngắn hơn còn quần cạp cao làm chân dài hơn. Những người có tỉ lệ cơ thể đẹp (chân dài dù tổng thể không quá cao) thì mặc quần cạp thấp vẫn tạo được hiệu ứng chân thon thả. Quần jean cạp cao giúp bụng trông nhỏ hơn nhưng bạn không nên lạm dụng quá. Vì cạp quần cao bất thường có thể làm ngực bị to lên. 

6. Xắn gấu

10 'mẹo vàng' giúp bạn mua được chiếc quần jean hoàn hảo với vóc dáng Ảnh 6

Quần xắn gấu sẽ giúp tạo hiệu ứng chân dài cho bạn. Với kiểu quần có gấu xắn cao, ống không quá bó, bạn nên đi cùng bốt (cao gót) khác màu quần để ăn gian thêm một chút chiều cao.

7. Màu sắc

10 'mẹo vàng' giúp bạn mua được chiếc quần jean hoàn hảo với vóc dáng Ảnh 7

Quần jean tối màu giúp cơ thể trông mảnh mai và cao hơn. Màu quần sáng làm nửa dưới của bạn mập mạp hơn. Nếu kết hợp với giày tối màu, khuyết điểm của bạn sẽ càng lộ rõ. Nếu bạn thích mặc quần jean sáng thì hãy kết hợp với áo nửa trên cũng sáng màu. 

8. Chi tiết trang trí

10 'mẹo vàng' giúp bạn mua được chiếc quần jean hoàn hảo với vóc dáng Ảnh 8

Những đường chỉ nổi hoặc chi tiết mài trên quần sẽ làm thay đổi hình dáng cơ thể của bạn. Bạn nên chọn quần có chi tiết kẻ ngang ở gần hông để phần khung xương chậu trông to hơn (và thu hút sự chú ý vào khu vực này). Nếu quần có đường dọc gần giữa chân, chúng sẽ làm bạn trông cao hơn.

9. Đường may dọc quần

10 'mẹo vàng' giúp bạn mua được chiếc quần jean hoàn hảo với vóc dáng Ảnh 9

Đường may dọc theo quần phải chính xác, đi theo đúng chiều dài chân, không bị vặn. Những chiếc quần chất lượng thấp thường có đường may lệch lạc khiến chân bạn bị cong và to hơn.

10. Kích cỡ

10 'mẹo vàng' giúp bạn mua được chiếc quần jean hoàn hảo với vóc dáng Ảnh 10

Mua quần cỡ nhỏ với hy vọng đó là động lực giúp bạn giảm cân là một sai lầm. Chạy theo xu hướng quần oversized rồi chọn cỡ lớn hơn 2,3 lần cũng không hợp lý. Bởi những kiểu quần quá cỡ đó vốn đã được tính toán kích cỡ hợp lý. Vì thế bạn hãy chọn cỡ quần (cạp, mông, độ dài) vừa vặn ngay từ đầu. Điểm cần lưu ý là không nên chọn quần bó sát vào eo vì nó làm hai bên cơ thể trông mũm mĩm hơn. 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN