saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Thiếu gia họ Nguyễn: 'Trong nuôi trồng lan, khâu chọn giống là yếu tố quyết định'

T.H
Chia sẻ

Trải qua khoảng thời gian nhiều năm gắn bó với công việc nuôi trồng lan, đến nay Thiếu gia họ Nguyễn - anh Nguyễn Tuấn Anh đã đạt được những thành công đáng mơ ước, truyền cảm hứng đến nhiều người.

Cũng như những nghệ nhân khác khi mới “dấn thân” vào lĩnh vực nuôi trồng lan, anh Nguyễn Tuấn Anh đã gặp không ít những khó khăn. Chính vì thế, sau khi có được những thành tựu nhất định, ông chủ 9x luôn mong muốn bí quyết chăm lan của mình sẽ lan tỏa được đến với nhiều người, giúp họ hạn chế gặp phải thử thách khi khởi nghiệp. Cùng lắng nghe những chia sẻ của ông chủ vườn lan 9x về bí quyết chinh phục loài hoa vương giả này!

Thiếu gia họ Nguyễn: 'Trong nuôi trồng lan, khâu chọn giống là yếu tố quyết định' Ảnh 1

Khâu quan trọng nhất đó chính là chọn giống

Với ông chủ 9x, mọi quy trình nuôi trồng lan đều phải bắt đầu từ bước chọn giống - yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển của hoa. Thiếu gia họ Nguyễn cho biết: “Người mới bắt đầu nên thử sức với những giống lan dễ chăm, dễ sống để tích lũy kinh nghiệm. Sau khi đã thành thạo về kỹ năng và chuyên môn, người nghệ nhân mới bắt đầu trải nghiệm những giống lan khó chăm hơn.

Thiếu gia họ Nguyễn: 'Trong nuôi trồng lan, khâu chọn giống là yếu tố quyết định' Ảnh 2

Theo anh Tuấn Anh, giống lan không chỉ khỏe mà còn phải đáp ứng yêu cầu về độ độc đáo. Thực tế cho thấy trên thị trường hiện nay, độ đẹp và độ quý hiếm sẽ quyết định giá trị kinh tế của hoa. Nhiều giỏ lan có giá trị lên đến vài trăm, thậm chí vài tỷ đồng khi thỏa mãn được thị hiếu của những người tiêu dùng “khó tính”.

Cần chú trọng thời điểm nở hoa

Trong số các kỹ thuật chăm lan, Thiếu gia họ Nguyễn đặc biệt nhấn mạnh vai trò của việc tìm hiểu thời điểm nở hoa. Bởi lẽ, lan là loài có chủng loại phong phú và mỗi cây sẽ có một thời điểm nở khác nhau. Người trồng hoa chuyên nghiệp là người chú ý thời điểm nở hoa để có thể xác định chính xác thời gian của vụ mùa, từ đó đáp ứng đúng nhu cầu thị trường các dịp lễ tết.

Thiếu gia họ Nguyễn: 'Trong nuôi trồng lan, khâu chọn giống là yếu tố quyết định' Ảnh 3

Đảm bảo các điều kiện môi trường để lan phát triển tốt

Cuối cùng, nghệ nhân Nguyễn Tuấn Anh khẳng định sự thiết yếu của một chế độ ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm thích hợp. Người trồng lan phải nắm rõ được điều kiện tự nhiên nơi muốn trồng lan, dựa vào đó để lựa chọn giống lan phù hợp giúp chúng sinh trưởng và phát triển tốt.

Thiếu gia họ Nguyễn: 'Trong nuôi trồng lan, khâu chọn giống là yếu tố quyết định' Ảnh 4

Với những chia sẻ vừa rồi, nghệ nhân Thiếu gia họ Nguyễn hy vọng những người trẻ sẽ thêm vững hành trang trên con đường khởi nghiệp nuôi trồng lan của mình.

Tìm hiểu thêm thông tin tại: https://www.facebook.com/profile.php?id=100008318043648

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN