Gương mặt thương hiệu

Ông chủ vườn lan Huỳnh Long và mối cơ duyên đặc biệt với hoa lan

T.H
Chia sẻ

Huỳnh Long tiếp chúng tôi với phong thái trẻ trung, vui vẻ khi anh mở lòng nói về cơ duyên của bản thân với lan đột biến.

Hoa lan – Một phần cuộc sống

Về Thái Bình, rất nhiều người trong giới chơi lan biết tới Huỳnh Long. Lý do là vì anh đang sở hữu một vườn lan với nhiều loài quý hiếm. 

Sinh năm 1988, với tuổi đời hơn ba mươi, nhưng Huỳnh Long đã dày dạn kinh nghiệm với thương trường. Anh từng tốt nghiệp Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2008, thử sức với công việc nhân viên kỹ thuật công ty điện tử, kinh doanh điện thoại.

Ông chủ vườn lan Huỳnh Long và mối cơ duyên đặc biệt với hoa lan Ảnh 1
Ông chủ vườn lan Huỳnh Long và mối cơ duyên đặc biệt với hoa lan Ảnh 2

Tưởng rằng anh sẽ rất khô khan khi làm việc trong các lĩnh vực kỹ thuật thì sẽ ít có cảm xúc với việc làm đẹp cho đời là trồng hoa lan.

Nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm, vì Huỳnh Long với những “biến tấu” thú vị đã chinh phục loài lan vương giả đắt đỏ đang được nhiều dân sành chơi kiếm tìm.

Thú chơi tao nhã này của anh đến từ cơ duyên hết sức tình cờ. Chàng trai Thái Bình chia sẻ: “Trong một chuyến đi thăm bạn ở Vĩnh Phúc, tôi được tặng mấy giò lan về chơi. Về tới nhà, lên mạng tìm hiểu về hoa lan tôi bị cuốn hút ngay và quyết tâm theo đuổi thú chơi này”.

Ông chủ vườn lan Huỳnh Long và mối cơ duyên đặc biệt với hoa lan Ảnh 3
Ông chủ vườn lan Huỳnh Long và mối cơ duyên đặc biệt với hoa lan Ảnh 4

Huỳnh Long cho biết trước đó, vì quá bận rộn với công việc, nhiều khi stress nhưng từ khi có thú chơi này cuộc sống của anh sinh động hơn rất nhiều. Với anh, hoa lan chính là một phần của cuộc sống không thể thiếu.

Vườn lan 500 chậu khoe sắc

Huỳnh Long dẫn chúng tôi đi xem cơ ngơi hoa lan của anh. Thật sự choáng ngợp khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp đa sắc của 500 chậu lan đột biến trên diện tích 100m2. Trong khu vườn của anh có mặt những cá thể lan đột biến mà thị trường đang săn lùng và trả giá cao như: Bạch tuyết, Vọng xưa, 5 cánh trắng Phú Thọ, 5 Cánh trắng Hoàng Oanh, Hồng bồng lai, Hồng yên thuỷ…

Ông chủ vườn lan Huỳnh Long và mối cơ duyên đặc biệt với hoa lan Ảnh 5

Người nghe hẳn rất thắc mắc tại sao một tay chơi ngang như Huỳnh Long lại sở hữu vườn lan giá trị như vậy? Nhưng hành trình vượt khó của anh không hề suôn sẻ, cũng ghập ghềnh nhiều trở ngại phải vượt qua. Anh gặp không ít khó khăn và cả những thất bại. Nhớ lại quãng thời gian đó, anh cho biết có những lúc mệt mỏi đến muốn bỏ tất cả.

Đó là những ngày Huỳnh Long thường âm thầm trốn trong phòng suốt mười mấy tiếng để xem cách người ta chỉ dẫn chơi hoa lan trên mạng, rồi tua đi tua lại những kỹ thuật được hé mở trên Youtube. Có cái được chỉ dẫn tận tình, có cái chỉ hé mở một phần.

Loay hoay trong thực hành tại vườn, nếm trải thất bại và thất thoát tài chính vào đầu tư, cuối cùng Huỳnh Long cũng tìm được công thức riêng cho mình. 

Ông chủ vườn lan Huỳnh Long và mối cơ duyên đặc biệt với hoa lan Ảnh 6

Anh hiểu được mỗi loài lan khác nhau lại cần những cách chăm sóc khác nhau, vì thế cần tìm hiểu kĩ để tìm ra cách chăm sóc phù hợp với từng loại. Anh lại dành không ít thời gian học hỏi trên mạng, đến các nhà vườn lớn để học hỏi.

Giờ đây, công sức đã được đền đáp. Anh đã mê mẩn loài hoa khó tính này. Dường như hoa càng khó, người càng mê. 

Anh dành trọn niềm đam mê lan đột biến và hy vọng có thể sưu tầm, nhân giống được nhiều hơn nữa những loài lan này.

Tâm lý muốn chiếm giữ, chinh phục, mua bằng được loài lan mình thích, nhất là dòng lan đột biến và một khi có tiền trong tay thì dân chơi nào cũng giống nhau. Bởi họ biết rằng lan đột biến không chỉ đẹp, hiếm có mà còn giá trị rất cao. 

Chia sẻ về dự định trong thời gian tới, ngoài việc mở rộng vườn lan Huỳnh Long còn hy vọng tạo được một diễn đàn những người có cùng đam mê và sở thích. Với anh, mỗi người chơi lan đều có thể coi là một tri kỉ.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin mới nhất