saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Nguyễn Văn Tuân: Chàng thanh niên 9X bén duyên và thành công với ngành lan đột biến

T.H
Chia sẻ

Trước cơn sốt về thú chơi lan trên thị trường hiện nay, anh chàng 9X Nguyễn Văn Tuân đã chinh phục giới mộ lan về sự thành công khi anh bén duyên với lĩnh vực này.

Nguyễn Văn Tuân: Chàng thanh niên 9X bén duyên và thành công với ngành lan đột biến Ảnh 1

Người làm kinh doanh phải có “máu liều” nhưng với thú chơi lan, yếu tố ấy dường như vẫn còn thiếu sót, bởi vì phải yêu, phải đắm say, phải am hiểu và phải cực kỳ nhẫn nại thì thú chơi lan mới thật sự đem đến trái ngọt cho người dấn thân vào lĩnh vực này.

Nguyễn Văn Tuân, chành trai trẻ 9X đến từ vùng đất Hưng Yên đã minh chứng cho hình ảnh của tuổi trẻ với những khát vọng chinh phục khi tham gia vào ngành lan.

Nguyễn Văn Tuân: Chàng thanh niên 9X bén duyên và thành công với ngành lan đột biến Ảnh 2

Vốn dĩ cũng là người đam mê nghệ thuật, yêu thích cái đẹp, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, Tuân trở về quê hương lập nghiệp với nghề lái xe. Trong một lần tình cờ trên hành trình Hưng Yên đến Sơn La, anh mua một giò lan về chơi, vì trước đây trong quân ngũ anh được xem là người có tay chăm cây rất tốt, nên khi xuất ngũ anh cũng ao ước đến một lúc nào đó có được một mảnh vườn lan nhỏ để thỏa thích đam mê. 

Nguyễn Văn Tuân: Chàng thanh niên 9X bén duyên và thành công với ngành lan đột biến Ảnh 3

Cũng chỉ từ một giò lan rừng, anh đã nhân giống được rất nhiều cây con, chịu khó tìm tòi các kiến thức trên mạng internet, tham gia vào các hội chơi lan, Nguyễn Văn Tuân đã có nhiều bài học quý giá. Anh cũng rút ra được nhiều bài học xương máu, cũng nhờ tính nhẫn nại và cần mẫn, cho đến nay Tuân đã sưu tập được trên 100 giống lan khác nhau.

Anh Nguyễn Văn Tuân tâm sự: “Thực ra nói thì rất dễ, ai cũng có thể xem các kiến thức được chia sẻ trên mạng, có những hội viên chỉ rất tận tình, thế nhưng muốn thành công cũng phải nhận lấy “trái đắng” của thất bại khá nhiều lần. Tôi đã rút ra nhiều bài học xương máu, công việc này không chỉ đơn thuần là có yếu tố may mắn mà kinh nghiệm rất quan trọng. Việc nuôi trồng để cây phát triển tốt là cả một vấn đề. Tôi nhận thấy chơi lan khó khăn nhất là việc tìm mua được giống chuẩn để về nuôi. Hiện nay trên thị trương có những giò lan có giá trị rất cao, tuỳ thuộc vào độ quý hiếm và mặt bông đẹp”

Nguyễn Văn Tuân: Chàng thanh niên 9X bén duyên và thành công với ngành lan đột biến Ảnh 4

Cho đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Văn Tuân đang có 400m2 nuôi trồng lan để vừa thoả đam mê vừa làm kinh tế từ cây lan. Đó từng là mơ ước mà Tuân đã ấp ủ trong khoảng thời gian ở trong quân ngũ.

Nguyễn Văn Tuân: Chàng thanh niên 9X bén duyên và thành công với ngành lan đột biến Ảnh 5

Đối với chàng trai trẻ Nguyễn Văn Tuân, chọn thú chơi riêng đến với lan để cái tâm, cái trí, cái thần của mình luôn đạt độ ổn định, giúp cho việc giải quyết công việc, các vấn đề trong cuộc sống, tư tưởng cá nhân và gia đình luôn được tốt đẹp, hài hòa. Đó là điều ai cũng mong muốn. Bên cạnh giá trị về kinh tế thì cho đến cuối cùng thú chơi phong lan cũng không nằm ngoài quy luật và ý nghĩa trên.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN