saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Nguyễn Văn Thắng: Người thắp lửa cho nghề trồng lan đột biến

T.H
Chia sẻ

Thú chơi lan đang được rất nhiều người biết đến và theo đuổi. Đặc biệt trong những năm gần đây, khi lan đột biến xuất hiện thì những người đam mê trồng lan càng muốn sở hữu được những cây hoa lan độc đáo, khác biệt so với lan thường. Anh Nguyễn Văn Thắng cũng là một người sở hữu những cây hoa lan var – lan đột biến quý hiếm, được nhiều người săn tìm. Hiện anh Thắng còn là chủ của một vườn lan có giá trị bạc tỷ ở Hòa Bình và được biết đến với niềm đam mê mãnh liệt dành cho lan.

Nguyễn Văn Thắng: Người thắp lửa cho nghề trồng lan đột biến Ảnh 1

Lan đột biến là một trong những loài rất kén sống, thích hợp ở nơi mát mẻ và thoáng đãng. Lựa chọn trồng và chăm sóc lan đột biến là một thử thách với anh Nguyễn Văn Thắng. Nhưng điều đó càng làm anh có nhiều động lực hơn để có thể gặt hái được những thành quả xứng đáng. Anh Thắng đã dành rất nhiều thời gian để bên cạnh chăm sóc và ngắm nhìn những giò phong lan độc đáo ở khu vườn của mình.

Nguyễn Văn Thắng: Người thắp lửa cho nghề trồng lan đột biến Ảnh 2

Anh Thắng chia sẻ, lúc mới bắt đầu trồng lan anh lo lắng lắm. Bởi vì anh đã nghe rất nhiều người nói rằng nó rất khó trồng và chăm sóc, không khéo tay và có kỹ thuật cao thì rất dễ chết hoặc không ra hoa. Nghe vậy anh cũng hơi băn khoăn nhưng anh tin rằng mình có thể tìm hiểu, học hỏi và dần khẳng định được bản thân bằng chính công việc khó khăn này. Nói đoạn, anh dừng lại rồi cười: “Không phải trồng lan khó khăn vì nặng nhọc mệt mỏi mà nó đòi hỏi mình phải rất kiên trì, bền bỉ và kỷ luật thép. Nếu không có tinh thần vững vàng, rất dễ nản lòng mà từ bỏ”.

Nguyễn Văn Thắng: Người thắp lửa cho nghề trồng lan đột biến Ảnh 3

Khi nhìn những giò phong lan xinh xắn, nở ra những cánh hoa mềm mại trắng muốt tinh khiết của anh Thắng nhiều người không khỏi tấm tắc khen. Bởi vì để có được những cây hoa lan đẹp tuyệt như vậy, anh Thắng đã bỏ ra rất nhiều tâm huyết, thường xuyên quan sát để có thể chăm sóc những cây hoa lan tốt nhất. 

Vườn lan của anh có rất nhiều giống lan quý hiếm, đó là những giống lan đột biến mất rất nhiều tâm huyết để sưu tầm, sở hữu. Anh cũng là người hay chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp để những người đam mê lan có thể chăm sóc những cây phong lan đạt hiệu quả cao. Bởi anh Thắng hiểu được mình đã từng vất vả, mất ngủ thế nào khi trăn trở về phương pháp chăm sóc cho những cây hoa lan ra hoa và phát triển khỏe mạnh. 

Nguyễn Văn Thắng: Người thắp lửa cho nghề trồng lan đột biến Ảnh 4

Không có thành công nào không phải đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt, anh Thắng bày tỏ niềm xúc động khi nhìn những giò phong lan xanh mát và ra hoa mềm mại trong khu vườn của mình. Chính anh cũng đã đi qua những ngày chông chênh bước đầu lập nghiệp rồi mới có được một khu vườn rộng rãi và có nhiều giống lan đa dạng, phong phú như bây giờ. Ngày càng có rất nhiều người tìm đến anh và ghé thăm khu vườn để học hỏi kinh nghiệm, nghe câu chuyện gian nan khi mới chập chững trồng lan của anh. Họ cũng vì đam mê mà tìm đến, chọn một vài giò phong lan yêu thích để có thể làm cho khu vườn ở nhà được đa dạng giống lan hơn. Đặc biệt họ muốn được anh động viên để có thể vững tin vào bản thân, tiếp tục công việc trồng và chăm sóc những cây hoa lan đột biến quý hiếm, xinh đẹp. 

Nguyễn Văn Thắng: Người thắp lửa cho nghề trồng lan đột biến Ảnh 5

Nếu bạn quan tâm và muốn hiểu biết nhiều điều hơn về loài hoa lan thanh nhã, trang trọng này thì có thể liên hệ với anh Thắng qua địa chỉ facebook:

https://www.facebook.com/nguyenvanthang.inffo.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN