Gương mặt thương hiệu

Nguyễn Trần Mỹ Phụng - Khởi nghiệp kinh doanh online từ số vốn ít ỏi

T.H
Chia sẻ

Kinh doanh từ trước đến nay chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Và để kinh doanh thành công lại là một chuyện khó. Chị Nguyễn Trần Mỹ Phụng đã cho mọi người thấy được sự tài giỏi và nhạy bén của mình trong kinh doanh.

Nguyễn Trần Mỹ Phụng - Khởi nghiệp kinh doanh online từ số vốn ít ỏi Ảnh 1

Nguyễn Trần Mỹ Phụng bén duyên với kinh doanh từ thời đại học

Nguyễn Trần Mỹ Phụng cô gái trẻ sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh đã bén duyên với kinh doanh từ khi cô là sinh viên đại học. Đến hiện tại, sau 7 năm kinh doanh bán quần áo online cô nàng đã rất thành công. Không như những người bạn cùng lớp đại học của mình, Phụng không theo đuổi con đường làm dược sĩ. Ngược lại, với niềm đam mê kinh doanh cô nàng đã quyết tâm đi trên con đường riêng của mình. Thời ấy còn là sinh viên nên chưa thể có nhiều vốn, Phụng đã cầm cố chiếc nhẫn vàng duy nhất của mình để làm vốn kinh doanh. Chị hợp tác với các chủ shop bán quần áo, nhận hàng của họ về bán. Vì ít vốn, nên chỉ được nhận khoảng 10 sản phẩm mà thôi.

Nguyễn Trần Mỹ Phụng - Khởi nghiệp kinh doanh online từ số vốn ít ỏi Ảnh 2
Chị Nguyễn Trần Mỹ Phụng đã gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu

Cứ như vậy, mỗi tháng cô gái trẻ cũng kiếm được một khoảng. Phụng chia sẻ rằng "Lúc đó chị vừa đi học vừa bán quần áo kiêm làm shipper. Dù kiếm được chẳng bao nhiêu, nhưng những ngày tháng đó đã cho chị thêm động lực để cố gắng làm nên sự nghiệp như ngày hôm nay".

Phương châm sống và làm việc của cô nàng

Trải qua những thăng trầm trong công việc cũng như trong cuộc sống, Phụng rút ra được rất nhiều bài học cho riêng mình. Dù gặp khó khăn, nhưng niềm đam mê và sự nhiệt tình ủng hộ của khách hàng luôn là hậu phương vững chắc để cô gái trẻ nỗ lực mỗi ngày. Mỹ Phụng luôn tự nhủ với bản thân: "Dù làm bất cứ công việc gì cũng sẽ có khó khăn. Nhưng chỉ cầm quyết tâm, biết nắm lấy cơ hội thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng. Đặc biệt là trong kinh doanh, khi ta tận tâm với khách hàng thì khách hàng sẽ cho ta sự tin tưởng và ủng hộ ta mỗi ngày".

Nguyễn Trần Mỹ Phụng - Khởi nghiệp kinh doanh online từ số vốn ít ỏi Ảnh 3
Cô nàng luôn có sự quyết tâm trong công việc của mình

Nguyễn Trần Mỹ Phụng còn có một gia đình nhỏ vô cùng hạnh phúc. Dù công việc bận rộn nhưng Phụng luôn giành thời gian cho gia đình của mình. Với Phụng, có gia đình là có tất cả. Cho dù có nhiều tiền, nhưng không có gia đình cuộc sống sẽ rất nhàm chán và cô đơn.

Nguyễn Trần Mỹ Phụng - Khởi nghiệp kinh doanh online từ số vốn ít ỏi Ảnh 4
Gia đình là nguồn độc lực của cô nàng

Thông điệp Nguyễn Trần Mỹ Phụng muốn gửi gắm đến khách hàng

Để nhanh chóng chinh phục đam mê, Phụng đã phải tìm tòi và nghiên cứu thị hiếu của khách hàng. Từ đó, vạch ra được kế hoạch kinh doanh rõ ràng trong tương lai. Phụng nhận ra kinh doanh mặt hàng thời trang thử sẽ là phương án an toàn nhất. Nguồn hàng phải chất lượng với tiêu chí “độc, lạ” được đặt lên hàng đầu.

Nguyễn Trần Mỹ Phụng - Khởi nghiệp kinh doanh online từ số vốn ít ỏi Ảnh 5
Xưởng sản xuất của chị Phụng

Với chị Nguyễn Trần Mỹ Phụng: “Thái độ làm việc và chăm sóc khách hàng là yếu tố quan trong nhất. Sau đấy, chính là chất lượng và sự uy tín" - Phụng nhấn mạnh. Chị muốn khách hàng hiểu rằng sản phẩm nhà chị là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn kinh doanh bởi: mẫu mã đẹp, hàng chất lượng, giá cả hợp lí, được chủ động lựa chọn sản phẩm. Đặc biệt là luôn tạo điều kiện cho khách hàng khởi nghiệp. Đó chính là thông điệp chị Phụng muốn gửi gắm đến khách hàng.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin mới nhất