saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Nghệ nhân Võ Thị Lương: Đến với lan như một cái duyên nhưng gắn bó với nó bằng cả đam mê

T.H
Chia sẻ

Tiếp xúc với lan khá trễ so với mọi người, thế nhưng chính cái duyên với loài hoa này đã đưa chị Lương trở thành một nghệ nhân uy tín và được nhiều người tin tưởng tìm đến.

Nhắc đến Di Linh, Lâm Đồng những năm gần đây, người ta hay gọi vui là “thủ phủ lan rừng” bởi vùng đất nơi đây không chỉ có nhiều loài lan đẹp, lạ mà nó còn là nơi có nhiều nghệ nhân chơi lan nổi tiếng. Chị Võ Thị Lương sinh năm 1990 cũng là một trong số đó.

Nghệ nhân Võ Thị Lương: Đến với lan như một cái duyên nhưng gắn bó với nó bằng cả đam mê Ảnh 1
Chị Võ Thị Lương, một trong những nghệ nhân lan có tiếng tại Di Linh, Lâm Đồng

Cuộc gặp gỡ tình cờ với loài hoa kiêu kỳ

Không được tiếp xúc với lan từ sớm như nhiều nghệ nhân khác, thế nhưng chị Lương vẫn luôn có cảm tình đặc biệt với loài hoa này. Cho đến 3 năm trước trong một lần tình cờ đến thăm vườn lan của bạn học, được tận mắt chiêm ngưỡng và nghe bạn chia sẻ, chị bắt đầu có hứng thú với loài hoa kiêu kỳ này.

Khi mới theo đuổi việc chăm lan, chị Lương cũng gặp không ít khó khăn. Ban đầu, chị tự tìm hiểu về lan, cách trồng và chăm sóc dựa trên sách vở, thông tin trên mạng,... Tuy vậy, tìm hiểu lý thuyết không thôi thì chưa đủ, bởi mỗi giống lan lại có một chế độ chăm sóc khác nhau. Chính vì vậy, chị chủ động tìm tới bạn bè và những người chơi lan lâu năm để học hỏi kinh nghiệm, đặc tính nguồn gốc các loại và cách nuôi trồng phù hợp, tích góp kinh nghiệm cho mình. Càng tìm hiểu sâu, chị càng đam mê và gắn bó với loài cây này.

Nghệ nhân Võ Thị Lương: Đến với lan như một cái duyên nhưng gắn bó với nó bằng cả đam mê Ảnh 2
Chị Lương luôn nỗ lực tìm tòi và tích góp kinh nghiệm trồng lan cho mình

Trái ngọt cho những nỗ lực và cố gắng

Những ngày đầu khi chăm nuôi lan, kết quả không như mong đợi đôi khi cũng khiến chị Lương buồn và nhụt chí. Những lúc như vậy, nhờ sự động viên, tin tưởng của gia đình, bạn bè mà chị vẫn tiếp tục học hỏi, tìm hiểu để khắc phục lỗi trong quá trình chăm sóc, cấy ghép, nuôi trồng. Với những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ, chỉ sau một thời gian, chị đã có thể tự tin nhân giống và phát triển vườn lan riêng của mình.

Nghệ nhân Võ Thị Lương: Đến với lan như một cái duyên nhưng gắn bó với nó bằng cả đam mê Ảnh 3
Vườn lan rộng hơn 100m2 là nỗ lực và sự cố gắng sau hơn 3 năm của chị

Sau hơn 3 năm, chị Lương đã sở hữu riêng cho mình một vườn lan với diện tích hơn 100m2 cùng vô số giống lan quý, trong đó có không ít loài quý hiếm được giới chơi lan đặc biệt yêu thích như các dòng 5 cánh trắng như Phú Thọ, HO , Hà Tĩnh, Bạch Tuyết, Bảo Duy. Hay các giống mặt hoa hồng như Minh Châu , Hồng Yên Thủy, Hồng Mĩ Nhân,...

Nghệ nhân Võ Thị Lương: Đến với lan như một cái duyên nhưng gắn bó với nó bằng cả đam mê Ảnh 4
Một vài giống lan hiện có trong vườn lan của chị Lương

Nhiều người tìm đến vườn lan của chị để được chiêm ngưỡng, học hỏi kinh nghiệm hoặc đơn giản là để sưu tầm. Cũng chính vì vậy mà chị ngày càng yêu thích và gắn bó với nghề trồng lan. Vẫn biết việc kinh doanh luôn đi kèm với những rủi ro. Đặc biệt, để kinh doanh loài hoa này, người trồng và kinh doanh phải luôn cập nhật và học hỏi mỗi ngày. Thế nhưng chị Lương tin rằng, sự cố gắng của chị sẽ lan tỏa niềm đam mê với lan của chị tới nhiều người hơn nữa.

Nghệ nhân Võ Thị Lương: Đến với lan như một cái duyên nhưng gắn bó với nó bằng cả đam mê Ảnh 5
Nhiều người yêu lan tìm đến vườn lan của chị Lương để trao đổi kinh nghiệm và sưu tầm các loài lan hiếm

Với những nỗ lực khẳng định khả năng và theo đuổi đam mê của bản thân, cái tên Võ Thị Lương ngày càng được nhiều người biết đến. Nếu bạn muốn tìm mua và nghe tư vấn về các giống lan, liên hệ chị Võ Thị Lương để được tư vấn nhé!

Facebook: https://www.facebook.com/xerry.dess/

Sđt: 0909627155

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN