saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Gặp gỡ Lê Hoàng Thảo - chủ nhân bí quyết làm bánh trung thu đẹp đến mức 'không nỡ ăn'

T.H
Chia sẻ

"Chỉ khi chính tay bạn làm những chiếc bánh trung thu thì bạn sẽ thấy được tình cảm của mình dành cho nó là như thế nào, bởi lẽ, sự mong đợi gia đình đoàn viên đều được gửi gắm hết vào trong chiếc bánh" - Chị Lê Hoàng Thảo tâm sự.

Gặp gỡ Lê Hoàng Thảo - chủ nhân bí quyết làm bánh trung thu đẹp đến mức 'không nỡ ăn' Ảnh 1

Những ngày này, trong không khí trung thu ngày càng đến gần, căn bếp của chị Lê Hoàng Thảo trông như một vườn hoa đang nở rộ và luôn thơm mùibánh trung thu.

Chị Lê Hoàng Thảo chia sẻ: "Không còn gì vui và ý nghĩa hơn khi mỗi dịp trung thu về. Khi đó mình được tự tay vào bếp để làm những chiếc bánh thơm ngon đem biếu người thân, nhấtlàviệc làm bánh cho trẻ con phá cỗ trông trăng. Tự chính tay làm những chiếc bánh trung thu, bạn sẽ hiểu được và trân trọng nó. Bởi nó như gửi gắm biết bao tình cảm yêu thương của mình đối với những người thưởng thức. Cũng như cả sự mong mỏi việc cả gia đình đoàn viên cùng cắt bánh thưởng trà".

Ngồi trò chuyện với chị Lê Hoàng Thảo, chúng tôi càng thấy được niềm đam mê làm bánh trung thu của chị. Không chỉ thế, chúng tôi còn thấy được sự tỉ mỉ của chị và đã "bỏ túi" thêm những kinh nghiệm hữu ích. Nếu bạn đang có ý định tự làm bánh trung thu dành cho gia đình mình thì bạn hãy cùng nghe chị Lê Hoàng Thảo chia sẻ nhé!

Gặp gỡ Lê Hoàng Thảo - chủ nhân bí quyết làm bánh trung thu đẹp đến mức 'không nỡ ăn' Ảnh 2

Vì sao chị lại tự chọn cho mình việc làm bánh Trung Thu, thay vì hiện tại chị có thể mua bánh sẵn của hãng, vừa nhanh gọn lại không tốn công?

Đã từ lâu, mình có niềm đam mê với việc nấu nướng và làm bánh. Bởi vậy, mình thích tự làm bánh trung thu hơn là việc mua bánh sẵn của các hãng bánh trung thu. Bởi vì, mình rất muốn tặng những chiếc bánh do chính tay mình làm để mang cả tấm chân tình vào đó chứ không đơn giản coi nó là một quà tặng thông thường

Chị từng làm qua những loại bánh trung thu nào rồi?

Mình đã làm rất nhiều loại bánh: từ bánh nướng truyền thống cho đến hiện đại. Nói chung là nhiều lắm. Không chỉ mình biết làm bánh trung thu không đâu! Mình còn biết làm nhiều loại bánh khác.

Gặp gỡ Lê Hoàng Thảo - chủ nhân bí quyết làm bánh trung thu đẹp đến mức 'không nỡ ăn' Ảnh 3

Chị thấy khác biệt lớn nhất của bánh trung thu do mình tự làm và bánh mua sẵn của hãnglà gì?

Bánh nhà mình làm thì hương vị hoàn toàn tự nhiên. Cái quan trọng của mình là việc chuẩn bị nguyên liệu thật tốt để đảm bảo chất lượng cho bánh. Không chỉ thế, sự tinh tế cũng như tâm huyết mình dành cho nó sẽ nhiều hơn chứ không như bánh công nghiệp. Điều quan trọng mà mình muốn đó chính là như vậy.

Theo chị công đoạn nào là quan trọng nhất trong quá trình làm bánh? Cần sự cẩn trọng cao nhất?

Thật ra, theo mình thì tất cả mọi quá trình cũng như công đoạn nào trong việc làm bánh đều rất quan trọng. Từ nấu nước, đứng sên nhân, trộn vỏ, nướng rồi đóng bánh trang trí. Mỗi công đoạn đều rất quan trọng và đòi hỏi mình phải có những kỹ năng, sự chuyên tâm cũng như sự tỉ mỉ riêng.

Gặp gỡ Lê Hoàng Thảo - chủ nhân bí quyết làm bánh trung thu đẹp đến mức 'không nỡ ăn' Ảnh 4

Tuy nhiên, mình cảm thấy ấn tượng nhất và đặc biệt đối với mình đó là khâu trang trí bánh. Bởi lẽ, nó đòi hỏi sự đầu tư về thời gian, kỹ năng, sự sáng tạo nhiều nhất. Cái này khó lắm! Mình phải biết sắp xếp các hoa văn như thế nào, phân bổ nó ra sau và phối màu như nào để nó hài hoà với nhau.

Chị có thể chia sẻ cũng như tư vấn cách chọn nguyên liệu ngon và chất lượng để làm bánh không?

Theo mình, muốn chọn được nguyên liệu ngon thì mình phải hiểu về nguyên liệu. Ngoài ra, việc lựa chọn những nhà cung cấp uy tín là vô cùng quan trọng. Điều quan trọng trong việc chọn nguyên liệu là phải an toàn và chất lượng chứ không nhất thiết phải đắt nhất.

Gặp gỡ Lê Hoàng Thảo - chủ nhân bí quyết làm bánh trung thu đẹp đến mức 'không nỡ ăn' Ảnh 5

Chị thấy việc tự làm một chiếc bánh trung thu giành cho người thân và bạn bè có ý nghĩa như thế nào so với những chiếc bánh trung thu được bày bán ở ngoài tiệm?

Mình nghĩ, việc tự chính tay mình làm bánh trung thu không chỉ là mang tới sự an toàn bảo vệ sức khỏe của gia đình. Mà qua đó, những chiếc bánh của mình còn gói ghém cả yêu thương. Khi bạn chính tay làm ra những chiếc bánh trung thu, bạn sẽ hiểu, tình cảm của mình được đặt hết vào nó. Mình luôn mong mỏi sự đoàn viên và vui mừng khi cả gia đình cùng nhau cắt bánh thưởng trà.

“Khi mà thực phẩm làm sẵn đã trở nên công nghiệp và quá phổ biến trên thị trường. Theo mình, hương vị gia đình là điều mình muốn hướng đến. Mình cho rằng, khi tự tay làm bánh trung thu. Nó không chỉ thể hiện việc mình khéo tay hay không mà nó còn là việc duy trì truyền thống và bản sắc dân tộc”,-chị Lê Hoàng Thảo chia sẻ.

Trên đây là những chia sẻ của chị Lê Hoàng Thảo về cách làm bánh trung thu, để biết thêm nhiều công thức làm bánh trung thu từ chị Lê Hoàng Thảo, vui lòng truy cập:

Facebook:https://www.facebook.com/hoangthao.chinhchu

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN