saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Đại gia Thành Nho Quan - 8x đời đầu say mê lan đột biến

T.H
Chia sẻ

Từ một người hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, anh Thành Nho Quan đã khiến ai nấy cũng phải ngưỡng mộ khi sở hữu vườn lan đột biến cả trăm gốc lan quý hiếm tại Ninh Bình.

Vượt qua lợi ích ngắn hạn để chơi lan đột biến 

Đến với Ninh Bình, giới sành lan var (lan đột biến) ai cũng biết đến vườn lan rộng 100m2 của ông chủ 8x Thành Nho Quan. Vườn lan là “đứa con tinh thần”, là tiền bạc, mồ hôi, công sức sau nhiều năm sưu tầm, nhân giống và gây dựng của anh.

Anh Thành Nho Quan chia sẻ: “Hiện vườn lan của tôi đang có rất nhiều loại, trong đó có nhiều giống lan đột biến quý hiếm. Tính riêng số lượng lan đột biến, hiện trong vườn có khoảng 300 chậu thuộc gần 20 giống khác nhau.”

Đại gia Thành Nho Quan - 8x đời đầu say mê lan đột biến Ảnh 1

Ngoài tình yêu dành cho bà xã xinh đẹp thì duy chỉ có hoa lan mới khiến anh si mê ngay từ cái nhìn đầu tiên như vậy. Anh yêu thích hoa lan đột biến và ươm mầm, nuôi dưỡng chúng tại vườn lan Đại Phát do anh và cộng sự gây dựng nên.

Đại gia Thành Nho Quan - 8x đời đầu say mê lan đột biến Ảnh 2

Xuất phát điểm không phải người sành hoa thế nên để trồng được lan đột biến cũng là cả một quá trình vượt qua cái tôi của bản thân và những lợi ích ngắn hạn. Bởi mỗi loại lan đột biến lại có một cơ chế sinh học riêng, chế độ chăm sóc khắt khe, không phải ai cũng đủ tiền bạc và kiên nhẫn để theo đuổi đam mê này.

Ở thời điểm hiện tại, đại gia 8x đã gặt hái được nhiều thành công nhất định phải kể đến như hàng chục loại nhập – xuất khỏi vườn lan Đại Phát mỗi ngày, về phía đại gia Thành Nho Quan cũng được biết đến là một tay chơi lan “có số má”, đây được xem như “trái ngọt” xứng đáng cho nỗ lực không ngơi nghỉ của anh.

Khởi đầu đầy khó khăn, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm

Từng chăm sóc vài giò lan rừng hay lan địa phương nhưng để trồng cả vườn lan, đã thế lại toàn giống quý hiếm, đắt đỏ cả chục tỷ đồng lại là một hành trình đầy thử thách với anh Thành Nho Quan. 

Đại gia Thành Nho Quan - 8x đời đầu say mê lan đột biến Ảnh 3

Ông chủ 8x chia sẻ, tính anh một khi đã thích là sẽ cố gắng làm bằng được, ở thời điểm đến với thú vui xa xỉ này anh cũng đã nhiều năm bôn ba thương trường với các công việc như công chức nhà nước, kinh doanh bất động sản, xây dựng. Cũng như những người chơi lan khác, thời gian đầu anh gặp không ít lần thất bại.

Anh chia sẻ: “Vì thiếu kinh nghiệm nên những chậu lan lúc đầu của tôi bị chết, bị bệnh không ít. Nhiều chậu phát triển và ra hoa thì lại không được như ý, bông thì thiếu cánh, bông lại không đúng màu. Nhiều lúc nản lòng muốn bỏ cuộc nhưng tôi lại tự nhủ phải vượt qua giai đoạn khó khăn mới mong có thành công xứng đáng.”

Thời gian đó, đại gia Thành Nho Quan không ngại lùng sục khắp các hội nhóm chơi lan hay rong ruổi tại nhiều vườn lan nổi tiếng trên khắp cả nước. Anh đúc rút được kinh nghiệm, bài học sâu sắc rằng muốn trồng lan tốt thì không những phải đầu tư cả tiền bạc, mà cần rất thời gian, sự nhẫn nại thì lan mới phát triển tốt được. 

Đại gia Thành Nho Quan - 8x đời đầu say mê lan đột biến Ảnh 4

Tính tới thời điểm hiện tại vườn lan Đại Phát của ông chủ Thành Nho Quan đã thực hiện giao thương bán giò lan Bảo Duy cánh trắng với giá 7.368 tỷ đồng và bạo tay nhập về nhiều loại lan quý hiếm tô điểm cho vườn lan có giá vài chục tỷ các loại lan như: mắt trâu, nhật hạ, 5 cánh trắng phi điệp, 5 cánh trắng bạch tuyết...

Đại gia Thành Nho Quan gửi tới những người mới chơi lan cần đầu tư học hỏi kinh nghiệm vì chăm lan rất khó, đồng thời cần lựa chọn những giống lan từ các cơ sở uy tín để cây có thể phát triển khoẻ mạnh, ra hoa đúng như mong muốn.

Ông trùm lan Thành Nho Quan mong ngày càng nhiều người yêu thích loài hoa này và xây dựng được một cộng đồng những người có cùng đam mê.

Tìm hiểu thêm về vườn lan đột biến của đại gia Thành Nho Quan

Facebook: https://www.facebook.com/thanh.nhoquan.5

Website: http://lanvardaiphat.com/

Địa chỉ: Phố Liêu Trung – TT. Nho Quan – H. Nho Quang – T. Ninh Bình 

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN