Sức khỏe

'Yêu' 10 người trong một tháng, cô gái vội 'cầu cứu' bác sĩ khi thấy dấu hiệu lạ ở đồ nhỏ

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Quan hệ với nhiều bạn tình trong một tháng, cô gái nhận thấy dấu hiệu bất thường ở đồ lót, phải "cầu cứu" bác sĩ.

Theo ETToday, bác sĩ sản phụ khoa Yang Weizhen, từng làm việc tại Bệnh viện Đại học Đài Loan, Viện Sản phụ khoa Trung Quốc trong chương trình y tế "Doctor is Hot" đã chia sẻ trường hợp một phụ nữ trẻ bị nhiễm nấm "vùng kín".

'Yêu' 10 người trong một tháng, cô gái vội 'cầu cứu' bác sĩ khi thấy dấu hiệu lạ ở đồ nhỏ Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Điều đáng nói, nguyên nhân mắc bệnh của cô khiến bác sĩ và nhiều người phải ngỡ ngàng.

Theo đó, bác sĩ Yang Weizhen cho biết nữ bệnh nhân 21 tuổi khi đến khám nói với bác sĩ rằng gần đây cô phát hiện rên quần lót thường rơi ra những mảng trắng như phomai.

Thời gian đầu, cô nghĩ có thể do quần lót cũ dùng lâu nhưng khi cô đổi sang quần lót mới thì tình trạng vẫn tái diễn. Khi ấy, cô gái trẻ mới đến “cầu cứu” bác sĩ.

Sau khi tiến hành kiểm tra, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị nhiễm nấm âm đạo. Lúc này, cô gái trẻ thắc mắc với bác sĩ: “Bệnh lây nhiễm này là do mình hay do người khác?”. Bác sĩ Yang Weizhen giải thích rằng có thể do vấn đề vệ sinh hàng ngày hoặc do quan hệ tình dục, nếu quan hệ bừa bãi với nhiều bạn tình thì nguy cơ mắc bệnh cũng rất cao.

Bác sĩ Yang Weizhen sau đó hỏi nữ bệnh nhân đã có quan hệ hay không, cô gái trả lời: "Có, tôi gần như làm "chuyện ấy" mỗi ngày". Thậm chí cô tiết lộ không chỉ quan hệ với một người mà có tận 10 bạn tình trong một tháng khiến bác sĩ sửng sốt.

'Yêu' 10 người trong một tháng, cô gái vội 'cầu cứu' bác sĩ khi thấy dấu hiệu lạ ở đồ nhỏ Ảnh 2
Cô gái phải đến cầu cứu bác sĩ sau khi phát hiện biểu hiện lạ ở đồ lót. (Ảnh minh hoạ).

Trước trường hợp trên, Bác sĩ Yang Weizhen nhắc nhở các chị em sau khi quan hệ phải uống nước, đi vệ sinh và tự vệ sinh bộ phận sinh dục, nếu có dấu hiệu viêm nhiễm nhẹ cũng nên nhanh chóng đi khám.

Trong trường hợp bị viêm nhiễm nếu vẫn tiếp tục quan hệ, tình trạng viêm có thể sẽ trở nặng nên tốt nhất khi được chẩn đoán bệnh, cần ngừng quan hệ cho đến khi cơ thể khỏe mạnh bình thường. 

Ngoài ra, Bác sĩ Yang Weizhen cũng cho biết, mọi người nên quan hệ an toàn, tốt nhất chỉ nên có một bạn tình. Nếu có nhiều hơn một người thì phải biết tự bảo vệ mình. Dù giới tính là gì, hiện đã có các biện pháp bảo vệ và phải nhớ rửa bằng nước sạch sau khi làm “chuyện ấy”.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, việc quan hệ tình dục bừa bãi sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội, bệnh nam khoa, bệnh phụ khoa rất cao.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin mới nhất