Sức khỏe

Bé trai 12 tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19, Bình Phước lập hội đồng chuyên môn làm rõ

Theo Phương Linh (Tổng Hợp)
Chia sẻ

Trường hợp bé trai này tử vong có phải do vaccine hay không đến nay chưa thể kết luận. Hiện, Sở Y tế tỉnh Bình Phước cùng các cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ nguyên nhân tử vong của bé trai này.

Trưa ngày 30/11, nguồn tin của báo Thanh Niên từ Sở Y tế tỉnh Bình Phước xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra trường hợp trẻ em tử vong sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19. 

Bé trai này 12 tuổi, ngụ tại xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. 

Bé trai 12 tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19, Bình Phước lập hội đồng chuyên môn làm rõ Ảnh 1
Ảnh minh họa

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 29/11, bé trai này được gia đình đưa đi tiêm vắc xin phòng Covid-19. Sau khi tiêm, cháu có một số triệu chứng bất thường nên được chuyển lên Bệnh viện Binh đoàn 16. 

Cháu bé tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước và sau đó chuyển đến 1 bệnh viện tại TP.HCM để cấp cứu. Tuy nhiên, đến sáng nay 30/11, cháu bé đã tử vong.

Liên quan đến vụ việc này, cùng ngày 30/11, trao đổi với tờ Pháp Luật Online, đại diện Sở y tế tỉnh Bình Phước cho hay: "Trường hợp bé trai tử vong sau khi tiêm vaccine là đúng. Tuy nhiên, có phải là tử vong do vaccine hay không thì chưa thể kết luận. Bình Phước đang thành lập hội đồng chuyên môn, ngày mai sẽ họp và sẽ có kết luận về trường hợp tử vong này".

Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú cũng xác nhận, trưa ngày 29/11, một bé trai 12 tuổi tại phường Tân Lợi có đến tiêm vaccine. Sau khi tiêm vaccine thì bé trai có dấu hiệu bất thường nên đến sáng nay 30/11 chuyển đi bệnh viện cấp cứu, sau đó đã tử vong.

Được biết, đây là đợt thứ 2 Bình Phước tổ chức tiêm vaccine cho trẻ em. Vaccine được tiêm cho trẻ em tại Bình Phước là vaccine của hãng Pfizer (Mỹ), giống như các địa phương trên cả nước. 

Chia sẻ

Theo

Phương Linh (Tổng Hợp)

Tin mới nhất