Sức khỏe

Cô gái 'tá hỏa' khi vùng mũi miệng tím bầm, biến dạng sau 3 ngày tiêm filler ở spa

Song Long
Chia sẻ

Bệnh nhân được người quen giới thiệu đến một cơ sở spa ở quận Bình Tân để tiêm filler nâng mũi do mũi thấp nhưng sau đó vùng da mũi của cô này bắt đầu đỏ nhiều, nổi mủ trắng.

Bệnh viện Da Liễu TP.HCM vừa tiếp nhận nhân nữ N.T.K.L (30 tuổi) ngụ tại quận Bình Tân đến khám trong tình trạng vùng mũi, miệng bầm tím, vùng nhân trung và môi phù nề, trên mũi xuất hiện các nốt có mủ, bệnh nhân than đau, ăn uống kém.

Kể với bác sĩ, bệnh nhân cho biết do thấy mũi thấp nên cách đây 3 ngày, chị được người quen giới thiệu đến một cơ sở spa ở quận Bình Tân để tiêm filler nâng mũi. Tại đây, chị được chủ spa tư vấn tiêm 2cc "filler Hàn Quốc" với giá 1,2 triệu đồng/1cc.

Theo VOV, sau khi đồng ý thực hiện, nhân viên spa đã sử dụng một ống tiêm gắn kim dài và tiêm vào vùng mũi người phụ nữ. Quá trình tiêm, chị L. thấy tê vùng miệng nên báo cho người thực hiện, nhưng người này nói "bình thường" và tiếp tục tiêm.

Vài giờ sau tiêm, vùng miệng chị L. sưng, bầm đỏ, cảm giác đau, tê… Nữ khách hàng liên hệ lại spa nhưng tiếp tục được trấn an các triệu chứng xảy ra là "biểu hiện bình thường" và sẽ nhanh hết.

2-3 ngày sau khi nghe chị L. báo da bắt đầu đỏ nhiều, nổi mủ trắng, spa lại giải thích da đang đào thải độc tố. Thấy khách không chấp nhận, nhân viên spa mới chịu tiêm "thuốc giải" nhưng tình trạng vẫn không cải thiện mà ngày một trầm trọng hơn.  

Sau khi thăm khám, TS.BS Trần Nguyên Ánh Tú - Phó trưởng khoa Thẩm mỹ da - Bệnh viện Da Liễu TP.HCM chẩn đoán bệnh nhân đang có biểu hiện hoại tử da vùng mũi do tiêm chất làm đầy. Nguyên nhân có thể do tắc mạch khi tiêm một lượng filler khá lớn vào vùng mũi cùng một thời điểm hoặc tiêm không đúng kỹ thuật. Bệnh nhân sau đó được chỉ định điều trị bằng thuốc kháng sinh, kháng viêm và chăm sóc vết thương hàng ngày.

Dân trí dẫn nhận định của bác sĩ, tiêm chất làm đầy ở vùng mũi là một kỹ thuật khó, đòi hỏi người thực hiện phải là bác sĩ được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm về tiêm chất làm đầy để tránh gây tai biến như tắc mạch, hoại tử da, loét da…

Với trường hợp này, trong quá trình tiêm, bệnh nhân đã than bị tê vùng miệng nhưng người thực hiện không nhận ra đây là dấu hiệu chèn ép mạch máu mà vẫn tiếp tục, dẫn đến tình trạng tai biến càng nặng nề hơn.

Trước đó, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM cũng xử lý trường hợp một nữ bệnh nhân ở TP.Vũng Tàu tiêm filler để làm đầy vùng hóp thái dương.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất