Sức khỏe

Vaccine Pfizer bảo vệ phụ nữ lâu dài hơn so với nam giới

Song Long
Chia sẻ

Nghiên cứu mới phát hiện ra những phụ nữ được tiêm cả hai mũi vaccine Pfizer-BioNTech nói chung có mức độ bảo vệ trước Covid-19 cao hơn so với nam giới cùng tiêm loại vaccine này.

Nghiên cứu của Tạp chí Y học New England khảo sát 4.800 chuyên gia chăm sóc sức khỏe đã tiêm vaccine Covid-19 ở Israel từ tháng 12/2020 đến tháng 7/2021. Kết quả cho thấy, phụ nữ 65 tuổi trở lên có số lượng kháng thể cao hơn nam giới ở cùng độ tuổi, ở mức 46% so với 37%.

Kết quả cũng cho thấy rằng mặc dù kháng thể chống lại SARS-CoV-2 giảm ở cả hai giới 80 ngày sau khi tiêm liều thứ hai, phụ nữ vẫn có số lượng kháng thể cao hơn.

Vaccine Pfizer bảo vệ phụ nữ lâu dài hơn so với nam giới Ảnh 1

Một báo cáo khác được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet cho thấy hiệu quả của vaccine Pfizer giảm xuống dưới 50% sau khoảng 6 tháng sau khi tiêm liều thứ hai.

Nghiên cứu được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cho phép tiêm nhắc lại vaccine Pfizer cho những người từ 65 tuổi trở lên cũng như những người có nguy cơ mắc bệnh nặng cao hơn.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ tuần trước cũng đã đưa ra khuyến cáo thúc giục phụ nữ mang thai đi tiêm phòng trong nỗ lực đối phó với thông tin sai lệch, vốn làm giảm tỷ lệ tiêm chủng ở phụ nữ đang mang thai hoặc có ý định mang thai.

Xem thêm: Vaccine Covid-19 có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt?

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất