Sống khỏe

Sống khỏe

Uống thuốc cảm anh rể đưa, nữ sinh phải nhập viện cấp cứu, suýt mất mạng

An Chi
Chia sẻ

Khi em vợ từ chối uống 2 cốc thuốc cảm mình đưa, anh rể còn cố gắng dụ cô uống hết cho nhanh khỏi bệnh, nhưng không ngờ sau đó tình trạng của cô còn tồi tệ hơn.

Cách đây không lâu, một cô gái 18 tuổi tên là Manh Manh sống ở Hình Đài, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, bỗng xuất hiện các triệu chứng ngộ độc nặng sau khi uống 2 cốc “thuốc cảm” do anh rể đưa. Sau khi vụ việc xảy ra, hai cốc thuốc được cảnh sát mang về giám định, kết quả khiến nhiều người ngỡ ngàng tới khó hiểu.

Cụ thể, vào ngày 6/12, Manh Manh nói rằng cô cảm thấy không được khỏe, thỉnh thoảng bị nôn mửa và tiêu chảy, cơ thể không còn chút sức lực. Cho rằng con gái bị cảm lạnh thông thường nên gia đình đã tới trạm y tế mua thuốc về cho cô uống. 

Tuy nhiên, tình trạng của Manh Manh vẫn không được cải thiện. Gia đình sau đó đưa Manh Manh tới trạm y tế để truyền thuốc cho cô trong 2 ngày, nhưng sức khỏe của cô vẫn tiếp tục xấu đi, thậm chí còn khó thở.

Ông Mã, bố của Manh Manh cho biết: “Khi tình trạng của con gái tôi xấu đi, nó dường như không còn chút sức lực nào cả. Nó không thể tự mình di chuyển được, môi và lưỡi đỏ như máu”.

Uống thuốc cảm anh rể đưa, nữ sinh phải nhập viện cấp cứu, suýt mất mạng Ảnh 1
Manh Manh khi điều trị tại bệnh viện.

Thấy tình hình của Manh Manh ngày càng tồi tệ, họ lập tức đưa cô đến Bệnh viện Nhân dân tỉnh Hà Bắc để điều trị. Bác sĩ ngay lập tức sắp xếp các xét nghiệm khác nhau cho nữ bệnh nhân và xác nhận rằng cô bị ngộ độc bởi paraquat  - một loại thuốc trừ sâu có độc tính cao. 

Trong thời gian điều trị, Manh Manh đã rơi vào tình trạng nguy kịch tới 3 lần khiến gia đình cô đau đớn, thấp thỏm không yên. Tuy nhiên, ông Mã nói rằng chỉ còn một tia hy vọng thì gia đình ông cũng cố gắng hết sức để cứu chữa cho con gái. 

Chị của Manh Manh sau khi nghe tin Manh Manh uống thuốc trừ sâu cũng bị dọa sợ tới mức ngất xỉu. Các thành viên trong gia đình đều cho rằng do Manh Manh đang học cấp 3, bị áp lực học hành nên mới có suy nghĩ dại dột như vậy. 

May mắn thay, nữ bệnh nhân sau đó đã qua cơn nguy kịch. Khi tình trạng của cô ổn định một chút, mọi người mới từ từ hỏi chuyện cô, nhưng ai nấy đều ngạc nhiên khi biết rằng cô không hề có ý định tự tử. “Em không hề muốn tự tử, thuốc trừ sâu trông như thế nào em còn không biết nữa”, Manh Manh nói. 

Sau khi xâu chuỗi vụ việc, mọi nghi ngờ đều đổ dồn vào anh rể họ Trần của Manh Manh. Hóa ra, vào ngày xảy ra vụ việc, anh rể đã đưa cho Manh Manh 2 cốc “thuốc cảm”. Khi Manh Manh không muốn uống, anh rể này còn dụ cô uống hết để sớm khỏi bệnh. Không ngờ rằng, hai cốc “thuốc cảm” đó hóa ra đã được pha thuốc trừ sâu. 

Sự tình khiến gia đình Manh Manh không khỏi ngỡ ngàng. Chị gái và bố của nữ bệnh nhân đều nói, gia đình họ không có bất kỳ mâu thuẫn nào với Trần, xưa nay luôn chung sống hòa thuận với nhau, không hiểu sao anh ta lại làm vậy với Manh Manh. 

Hiện cảnh sát địa phương đang tạm giữ hình sự với Trần và anh ta cũng đã thừa nhận chính anh đầu độc Manh Manh. Nguyên nhân cụ thể của vụ đầu độc vẫn đang tiếp tục được điều tra. 

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

BÌNH LUẬN