Sống khỏe

Sống khỏe

Uống cà phê có gây hại cho người mắc bệnh tim?

Song Long
Chia sẻ

Những người Anh thưởng thức một tách cà phê thường xuyên mỗi ngày giảm tới 15% nguy cơ mắc bệnh tim hoặc chết trẻ.

Các nhà khoa học cho biết các chất chống oxy hóa trong hạt cà phê giúp cải thiện sức khỏe bằng cách thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giảm sưng tấy và giảm sự tích tụ chất béo.

Điều này có nghĩa là ngay cả decaf (cà phê đã loại bỏ caffeine) cũng tốt cho tim của bạn - và những người mắc các thói quen xấu khác như hay ăn vặt và hút thuốc vẫn nhận được lợi ích từ việc uống cà phê.

Tiến sĩ Peter Kistler, từ Viện Tim Baker ở Melbourne, cho biết: “Bởi cà phê có thể làm nhịp tim nhanh hơn, mọi người lo lắng rằng nó có thể kích hoạt hoặc làm trầm trọng thêm các vấn đề về tim. Nhưng dữ liệu của chúng tôi cho thấy không nên khuyến khích uống cà phê hàng ngày mà nên đưa vào như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Chúng tôi nhận thấy uống cà phê không có hại hoặc có lợi với sức khỏe tim mạch".

Theo The Sun, 3 nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu từ 382.000 người ở Anh để theo dõi sức khỏe và thói quen uống cà phê trong tối đa 10 năm. Họ phát hiện ra rằng những người uống từ hai đến ba lần mỗi ngày hưởng lợi ích sức khỏe tốt nhất từ ​​cà phê.

Nhưng tổng nguy cơ ngừng tim hoặc đột quỵ là thấp nhất ở những người chỉ uống trung bình một cốc.

Các nghiên cứu sẽ được công bố tại hội nghị Đại học Tim mạch Mỹ, nhằm xem liệu những người bị bệnh tim uống cà phê có an toàn hay không.

Tiến sĩ Kistler nói thêm: “Những người uống cà phê nên cảm thấy yên tâm rằng họ có thể tiếp tục thưởng thức cà phê - ngay cả khi họ bị bệnh tim. Nó là chất tăng cường trí não phổ biến nhất. Nó đánh thức bạn, giúp bạn tinh thần nhạy bén hơn và nó là một thành phần rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người".

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN