saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

Tức ngực khó thở suốt mấy ngày, người đàn ông đi khám thì 'tá hoả' phát hiện dị vật trong tim

Song Long
Chia sẻ

Trước đó, bệnh nhân từng trải qua phẫu thuật tạo hình để điều trị gãy xương do chèn ép cột sống.

Ngày 2/10, Tạp chí Y học New England công bố báo cáo về trường hợp của người đàn ông 56 tuổi ở Anh bị đau tức ngực và khó thở suốt 2 ngày. Khi bệnh nhân được đến bệnh viện cấp cứu, các bác sĩ đã phát hiện ra “dị vật” có kích thước tương đương 10 cm trong tim ông.

Đây là một mảnh xi măng dùng để bơm vào cơ thể tạo hình thân đốt sống, dùng trong các ca phẫu thuật điều trị đốt sống bị tổn thương do ung thư hoặc gãy xương cột sống. Nào ngờ, dị vật dài 10 cm đã đâm thủng tim và lá phổi bên phải của người đàn ông.

“Xi măng có thể rò rỉ vào hệ thống tĩnh mạch và đông cứng lại, gây tắc mạch”, The New England Journal of Medicine cho biết. Theo Johns Hopkins Medicine, các rủi ro khác bao gồm nhiễm trùng, chảy máu và đau lưng.

Tức ngực khó thở suốt mấy ngày, người đàn ông đi khám thì 'tá hoả' phát hiện dị vật trong tim Ảnh 1

Cuối cùng, bác sĩ đã loại bỏ mảnh xi măng và khâu vết rách trên tim của người đàn ông. May mắn thay, ông không gặp bất kỳ biến chứng nào sau phẫu thuật. Một tháng sau khi hoàn thành ca mổ, ông đã gần hồi phục hoàn toàn.

Mới đây, các bác sĩ ở Lithuania cũng đã phẫu thuật lấy các vật kim loại như đinh vít, đinh và dao khỏi dạ dày của một người đàn ông. Được biết, anh này bắt đầu “nghiện” ăn các vật bằng kim loại sau một tháng cai rượu.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN