saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

Triệu chứng mắc Omicron không liên quan tới mũi, cổ họng hay đầu

Song Long
Chia sẻ

Các chuyên gia cảnh báo về một số triệu chứng của Omicron không ảnh hưởng tới mũi, cổ họng hoặc đầu của người nhiễm biến chủng này.

Sau khi Omicron xuất hiện ở Nam Phi vào tháng 11 năm ngoái, các chuyên gia đã nhanh chóng phát hiện ra các triệu chứng của biến thể mới có khả năng lây nhiễm cao này khác với những triệu chứng thông thường của Covid-19.

Ba triệu chứng chính của việc mắc Covid-19 là sốt, ho, thay đổi khứu giác hoặc vị giác. Tuy nhiên, các triệu chứng của Omicron được báo cáo là "nhẹ" và tương tự như cảm lạnh thông thường.

Các chuyên gia trên toàn thế giới hiện đã xác định được 8 triệu chứng cụ thể của biến thể Omicron. Đó là ngứa cổ họng, chảy nước mũi, mệt mỏi, hắt hơi, đau thắt lưng, nhức đầu, đổ mồ hôi ban đêm và đau cơ.

Theo Giáo sư Tim Spector của nghiên cứu ZOE Covid, một trong những dấu hiệu được báo cáo ở giai đoạn đầu của biến thể Omicron là buồn nôn.

Một bác sĩ đến từ Ấn Độ, Tiến sĩ Sanket Jain, cũng cho biết bệnh nhân của ông cảm thấy "chán ăn, buồn nôn và nôn", với xét nghiệm PCR cho thấy họ dương tính với Covid-19.

Một triệu chứng Omicron bất thường nhưng phổ biến khác được ghi nhận trong giai đoạn đầu của nhiễm trùng là đau lưng dưới, theo dữ liệu từ Anh, Mỹ và Nam Phi. Các cơn đau nhức cơ khác cũng đã được báo cáo cùng với cơn đau thắt lưng.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN