Sức khỏe

Sức khỏe

Uống trà sữa mỗi ngày có khả năng gây ra lão hóa sớm ở người trẻ

Thiên An
Chia sẻ

Uống trà sữa một cốc mỗi ngày làm đẩy nhanh quá trình lão hóa da và các cơ quan trong cơ thể của người phụ nữ.

Yu Yawen, một bác sĩ y học Trung Quốc kể rằng cô từng gặp một người phụ nữ 30 tuổi nhưng khuôn mặt đầy nếp nhăn và da có màu vàng sẫm. Tuy 30 tuổi nhưng theo Yu Yawen, trông người phụ nữ như đang ở độ tuổi 50. Tìm hiểu nguyên do, Yu Yawen phát hiện người này có thói quen mỗi ngày đều uống 1 cốc trà sữa. Và đó cũng là nguyên nhân chính làm đẩy nhanh quá trình lão hóa da và các cơ quan trong cơ thể của người phụ nữ.  

Uống trà sữa mỗi ngày có khả năng gây ra lão hóa sớm ở người trẻ Ảnh 1

Cụ thể, trong chương trình đặc biệt "Y học Trung Quốc Thượng Tây Yu Yawen" bác sĩ nổi tiếng Yu Yawen đã chia sẻ các nguyên tắc nuôi dưỡng dạ dày giúp giảm tình trạng lão hóa của nhiều người trẻ.  

Theo bác sĩ, việc chăm sóc cho dạ dày là rất quan trọng, đồng thờ cô cũng nhắc nhở những người có dạ dày nhạy cảm nên chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn uống và sức khỏe. Bác sĩ cho rằng một phụ nữ 30 tuổi nhưng bị lão hóa sớm do "phản ứng glycation" trên da bởi hấp thụ quá nhiều đường mỗi ngày. Trong đó việc uống trà sữa mỗi ngày là nguy cơ rất lớn. Tác động này sẽ khiến collagen và các sợi đàn hồi trở nên giòn, khiến da mất đi sự đàn hồi và thư thái, chưa kể các món tráng miệng còn chứa nhiều chất béo.

Uống trà sữa mỗi ngày có khả năng gây ra lão hóa sớm ở người trẻ Ảnh 2

Yu Yawen giải thích thêm, đường hóa là do cơ thể hấp thụ quá nhiều đường tự do, đường tự do tồn đọng trong máu, kết dính với collagen, bám vào màng tế bào và gây viêm nhiễm, dẫn đến các sản phẩm phân hủy của collagen bị tiêu hóa và bài tiết, dẫn đến việc sản xuất các bệnh mãn tính khác nhau.

Ngoài chứng trào ngược axit khi ăn đồ ngọt, Yu Yawen tiết lộ cô thường giữ gìn sức khỏe. Vì chức năng dạ dày yếu nữ bác sĩ khuyên tốt nhất không ăn đồ sống hoặc đồ lạnh.  

Không chỉ trà sữa, nữ bác sĩ cũng khuyên mọi người nên tránh ăn đồ ăn chiên, rán quá nhiều. Khi đi ăn đồ chiên ngoài quán, bạn sẽ không biết được nguồn gốc dầu ăn dùng để chiên sẽ sử dụng như thế nào. Có thể dầu đã được chiên đi chiên lại nhiều lần, nguồn không rõ ràng, nhiệt độ quá cao. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài.  

(Theo ET)

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN