Sống khỏe

Sống khỏe

Thử điều mới lạ, thanh niên Hà Nội nhập viện gấp vì đến văn phòng vẫn cương cứng suốt nhiều giờ

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Thử điều mới lạ này xong, nam thanh niên ở Hà Nội phải nhập viện gấp vì “cậu nhỏ” cương cứng suốt nhiều giờ khi đi làm.

Theo TS.BS Nguyễn Đình Liên – Trưởng khoa Phẫu thuật Thận tiết niệu và Nam học (Bệnh viện E Trung ương), các bác sĩ tại khoa vừa tiếp nhận và phẫu thuật cấp cứu cho một nam bệnh nhân (28 tuổi, ở Hà Nội) nhập viện trong tình trạng dương vật cương cứng kéo dài nhiều giờ.

Thử điều mới lạ, thanh niên Hà Nội nhập viện gấp vì đến văn phòng vẫn cương cứng suốt nhiều giờ Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho biết có tiền sử hút thuốc lá điện tử lâu năm, gần đây bệnh nhân thử vị thuốc lá mới lạ sau đó xảy ra tình trạng như trên.

Theo bệnh nhân, việc cương cứng xảy ra kéo dài trong giờ làm việc, dù rất khó chịu và có làm nhiều cách để “cậu nhỏ” xìu xuống nhưng không có tác dụng.

Sau khi tình trạng trên kéo dài vài tiếng liên tục, nam bệnh nhân đã lo lắng và đến khoa Phẫu thuật Thận tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E để thăm khám.

Tại đây, bệnh nhân được làm đầy đủ các xét nghiệm và được chẩn đoán bị rối loạn cương dương, bệnh nhân được chuẩn phẫu thuật cấp cứu. Hiện bệnh nhân tình trạng hoàn toàn ổn định, vấn đề cương cứng kéo dài đã được xử lý.

Qua tìm hiểu được biết, thuốc lá điện tử là một dạng thuốc lá có hàm lượng nicotine cao hơn thuốc lá thông thường và là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh lý như tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, rối loạn cương dương.

Thuốc lá điện tử còn được pha chế cho thêm nhiều vị với các hương liệu khác nhau nên nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe là rất lớn.

Theo bác sĩ Liên, đã có nhiều nghiên cứu và cảnh báo về vấn đề rối loạn cương dương khi dùng thuốc lá điện tử.

Theo đó, hút thuốc và rối loạn chức năng cương dương có mối quan hệ trực tiếp với nhau. Hút thuốc lá làm tăng sự tích tụ mảng bám trong động mạch, được gọi là xơ vữa động mạch.

Các mảng bám cản trở lưu lượng máu qua các mạch máu và gây ra một loạt các vấn đề về tuần hoàn trên toàn cơ thể, chẳng hạn như rối loạn cương dương.

Hút thuốc lá cũng làm giảm số lượng, chất lượng, khả năng di chuyển và làm biến dạng tinh trùng và là nguyên nhân gây vô sinh, sảy thai, dị tật bẩm sinh.

“Thông thường với những trường hợp này sẽ có tâm lý ngại đến bệnh viện, họ sẽ chọn cách bẻ cậu nhỏ của mình từ đó dẫn đến tình trạng gãy dương vật. Trường hợp này nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng tình dục sau này”, bác sĩ Liên cảnh báo.

Từ trường hợp trên, bác sĩ Liên khuyến cáo mọi người tốt nhất nên bỏ thuốc lá nói chung và thuốc lá điện tử nói riêng. Ngoài ra, cần có chế độ ăn uống, tập luyện thể dục đều đặn và phù hợp để nâng cao sức khỏe.

Khi gặp vấn đề gì liên quan đến cậu nhỏ nên đến bệnh viện có chuyên khoa Nam học để được thăm khám và xử lý kịp thời.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN