Sống khỏe

Sống khỏe

Thanh niên bị mắc kẹt củ cà rốt dài 20cm vì muốn thử 'cảm giác lạ'

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Thiếu niên 16 tuổi ở Bình Dương đã phải nhập viện khẩn để bác sĩ lấy ra củ cà rốt bị mắc kẹt trong hậu môn.

Thanh niên dẫn thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Dương (Vạn Phúc 1) cho biết vừa tiếp nhận nam bệnh nhân 16 tuổi trong tình trạng đau nhức vùng hậu môn do tự ý nhét dị vật là củ cà rốt vào và bị kẹt luôn trong đó.

Thanh niên bị mắc kẹt củ cà rốt dài 20cm vì muốn thử 'cảm giác lạ' Ảnh 1

Bệnh nhân khai với bác sĩ là tự ý nhét củ cà rốt vào hậu môn do tò mò và bắt chước các thông tin trên mạng để thử "cảm giác lạ". Sau đó bệnh nhân không thể lấy củ cà rốt ra và đau nhức nên đến bệnh viện để được giúp đỡ.

Qua thăm khám bác sĩ phát hiện củ cà rốt nằm sâu trong trực tràng cách rìa hậu môn 8-10 cm. Các bác sĩ đã gây mê và lấy ra củ cà rốt có đường kính khoảng 4 cm, dài 20 cm.

VNExpress dẫn lời bác sĩ Trần Duy Công, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp của bệnh viện, cho biết nhét dị vật kích thước lớn vào hậu môn có thể dẫn đến nguy cơ trầy xước niêm mạc hậu môn, nhiễm trùng, chảy máu hay thậm chí thủng trực tràng rất nguy hiểm.

Bác sĩ khuyến cáo không nên thử hay bắt chước các hành vi này để tránh nguy hiểm sức khỏe. Trường hợp dị vật chui sâu vào đường tiêu hóa, không nên cố gắng lấy ra vì có thể làm tăng tổn thương. Cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được xử lý kịp thời.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN