Sống khỏe

Sống khỏe

Tăng Thanh Hà: 'Suốt 3 năm trời không thở tốt, không dám nhìn mình trong gương'

Phương Vy
Chia sẻ

Tăng Thanh Hà từng có nguy cơ cao biến chứng ung thư thực quản.

Trong khoảng vài năm gần đây, vóc dáng và thần thái của Tăng Thanh Hà làm cho nhiều khán giả không khỏi lo lắng. Cô thường xuyên xuất hiện với diện mạo kém tươi tắn cùng thân hình mảnh mai đáng báo động. Không ít người đã bày tỏ sự lo lắng dành cho người đẹp, tuy nhiên nữ diễn viên khá khép kín và không chia sẻ tình trạng sức khỏe tới khán giả.

Mới đây nhân dịp trải lòng với tạp chí ELLE, lần đầu tiên "ngọc nữ" đã tâm sự về căn bệnh khiến cô tụt cân một cách trầm trọng và nhan sắc xuống sắc trông thấy.

Tăng Thanh Hà: 'Suốt 3 năm trời không thở tốt, không dám nhìn mình trong gương' Ảnh 1
Hình ảnh của Tăng Thanh Hà cách đây 2 năm trước

Cụ thể Hà Tăng chia sẻ bản thân đã phải điều trị căn bệnh dạ dày l thực quản: "Suốt 3 năm trời tôi không thở tốt, tôi ho, viêm họng và lúc nào cũng trong tình trạng mệt mỏi như bị cảm cúm. Căn bệnh này đã khiến tôi xuống cân một cách trầm trọng. Giai đoạn đó tôi nhận rất nhiều sự quan tâm về cân nặng của tôi, ai cũng nói tôi ốm quá xuống sắc và già nua. Bản thân tôi nhiều lúc không dám nhìn mình trong gương. Tôi không muốn mình như thế".

Tăng Thanh Hà: 'Suốt 3 năm trời không thở tốt, không dám nhìn mình trong gương' Ảnh 2
Nữ diễn viên cho biết thời điểm cô gầy nhất chỉ rơi vào khoảng 43kg

Người đẹp từng thử nhiều phương pháp điều trị khác nhau và uống nhiều loại thuốc, tuy nhiên bệnh tình lại trở nên nặng hơn. 

Cách đây 2 năm trước, vào dịp sinh nhật Hà Tăng đã nhận tin buồn từ bác sĩ khi cô có nguy cơ cao biến chứng ung thư thực quản. Trong lúc tuyệt vọng, nữ diễn viên đã gặp được một người sẵn sàng giúp đỡ người đẹp: "Cô ấy đã đồng hành chỉ dẫn để tôi kết nối với cơ thể mình và tìm được một chế đô dinh dưỡng phù hợp với bản thân cũng như thay đổi cách sống để giúp cơ thể tự chữa lành".

Sau 4 tháng, sức khỏe của Tăng Thanh Hà đã có nhiều chuyển biến tích cực, cô đã bật khóc khi có thể thở những hơi thở thật sâu và tận hưởng một ngày trọn vẹn không có triệu chứng. "Tôi học để hiểu hơn về dinh dưỡng, trước hết là giúp bản thân mình, gia đình và những người xung quanh đang trải qua căn bệnh này. Tôi muốn cảm ơn gia đình và bạn bè đã luôn bên cạnh hỏi thăm, động viên tôi những lúc bệnh trở nặng", nữ diễn viên cho biết lí do cô quyết định đăng ký học để trở thành một chuyên viên thực hành về dinh dưỡng.

Tăng Thanh Hà: 'Suốt 3 năm trời không thở tốt, không dám nhìn mình trong gương' Ảnh 3
Sự kiên cường và nỗ lực của người đẹp trong việc điều trị bệnh đã làm cho bạn bè thân thiết lẫn khán giả vô cùng khâm phục

Xem thêm: LyLy tiết lộ bị trầm cảm đến kiệt sức

Chia sẻ

Bài viết

Phương Vy

BÌNH LUẬN