Sống khỏe

Sống khỏe

Sau khi ăn loại trứng lầm tưởng như vô hại, 3 bố con nhập viện khẩn cấp

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Thấy một túi trứng màu vàng, người đàn ông nhầm tưởng đó là trứng ếch nên mang về chế biến, 3 cha con đều đau bụng và nôn phải nhập viện khẩn sau khi ăn.

Theo Thanh niên, ngày 20/10, Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu (tỉnh Nghệ An) cho biết trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ ngộc độc thực phẩm do ăn nhầm trứng cóc, khiến 3 người phải nhập viện điều trị.

Sau khi ăn loại trứng lầm tưởng như vô hại, 3 bố con nhập viện khẩn cấp Ảnh 1
Ông L.V.T được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo đó, sáng 19/10, ông L.V.T. (47 tuổi, ngụ xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu) ra đồng phát hiện một túi trứng màu vàng và nhầm tưởng đó là trứng ếch nên đã mang về chế biến để cùng các con ăn sáng.

Sau khi ăn, tới khoảng 9h cùng ngày, ông T. và hai con có triệu chứng đau bụng, nôn. Cả ba được người thân và hàng xóm đưa đến trạm y tế xã sơ cứu, sau đó chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Quỳ Hợp trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, nôn.

Các bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu khẩn trương tiến hành cấp cứu và điều trị. CKII Lô Thanh Quý – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu, cho biết 3 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị ngộ độc nặng.

Sức Khỏe & Đời Sống dẫn lời bác sĩ Quý cho biết, các nạn nhân có thể ngộ độc do ăn phải trứng cóc. Sau khi truyền dịch, điều trị theo phác đồ thì sức khỏe 2 người con dần ổn định, không còn nguy kịch. 

“Riêng người bố vẫn còn nôn nhiều, có dấu hiệu suy thận cấp nên đã làm thủ tục chuyển lên bệnh viện tuyến trên để điều trị, lọc máu", bác sĩ Quý chia sẻ thêm.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN