Sống khỏe

Sống khỏe

Phương Vy chia sẻ cách chăm con để bé được phát triển toàn diện

Thúy Ngọc
Chia sẻ

Với Phương Vy, cô rất chú trọng đến vấn đề ăn uống của con.

Phương Vy thường xuyên chia sẻ hình ảnh của con gái cưng trên mạng xã hội. Với Phương Vy, môi trường nuôi dạy con cái là rất quan trọng. Khó có thể dạy dỗ một đứa trẻ nên người trong một gia đình hay xung đột, một trường học nhiều trẻ hư hay một khu phố có tệ nạn. Phương Vy đưa ra các tiêu chí để dạy con như: 

- Tôn trọng con, luôn lắng nghe và đồng cảm với con.

- Luôn nói sự thật với con. Chỉ cần chú ý đến kỹ năng nói và cách nói là được. Không bao giờ tỏ ra “ngoại giao”, nói dối với người khác trước mặt con trẻ.

- Không bao giờ thỏa hiệp với con dù biết trẻ sẽ mè nheo, phản đối. Thỏa hiệp chỉ khiến kết quả tồi tệ hơn.

Phương Vy chia sẻ cách chăm con để bé được phát triển toàn diện Ảnh 1

Đặc biệt, Phương Vy rất chú trọng đến vấn đề ăn uống của con, chế độ ăn uống cho con phải cân bằng: "Trẻ con không bao giờ để mình bị đói. Không nên ép con ăn, lo con đói. Bữa ăn phải được diễn ra trong ghế ăn. Không ngồi thì không ăn.

Bổ sung canxi cho trẻ nếu không thiếu thì không cần. Chỉ cần cho con chạy nhảy dưới ánh mặt trời, tắm nắng thường xuyên là được. Cho trẻ ăn trái cây thường xuyên và mỗi ngày. Con có quyền quyết định những việc liên quan đến con. Ai cũng có thể bị bệnh, bị ốm. Do vậy khi một đứa trẻ bị cảm lạnh, bệnh nhẹ, đừng hoảng sợ. Không cần quá hoang mang".

Phương Vy chia sẻ cách chăm con để bé được phát triển toàn diện Ảnh 2

Với Phương Vy, cô luôn để con có cơ hội tự trải nghiệm càng nhiều càng tốt. Không nên nói trước kết quả với con. Cô luôn để bé tự khám phá, biết hậu quả, biết cách thành công, biết cả thất bại. Phương Vy đưa ra các cách dạy con như:

- Dạy trẻ học cách chờ đợi.

- Dạy trẻ chịu trách nhiệm về hành động của mình.

- Dạy trẻ cách cho đi và nhận lại là quá trình hai chiều. Người nhận cũng phải biết ơn.

- Hiện nay trong xã hội có rất nhiều phương pháp giáo dục sớm. Nếu không thực sự hiểu, không biết làm thế nào thì đừng làm và đừng ép con.

Phương Vy chia sẻ cách chăm con để bé được phát triển toàn diện Ảnh 3

Phương Vy cho rằng, người lớn phải đảm bảo mỗi ngày đều có thời gian dành cho con, chơi với con. Cô nhấn mạnh: "Dạy trẻ cách đối mặt với thất bại. Con có thể không hài lòng, có thể bỏ cuộc, có thể cố gắng làm tiếp một lần nữa. Nhưng dứt khoát không mãi chỉ biết khóc, không được suy sụp. Không bao giờ được đánh, tấn công bạn trước. Trong nhà trẻ, có thể thu hút sự chú ý của cô giáo và các bạn khác bằng cách hét lên".

Xem thêm: Phương Vy tâm sự với Lý Nhã Kỳ về thời gian 'địa ngục' sau khi sinh

Chia sẻ

Bài viết

Thúy Ngọc

BÌNH LUẬN