Sống khỏe

Sống khỏe

Nuốt mật lợn còn sống để chữa đau bụng, sản phụ mới sinh con suýt mất mạng

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Nghe mọi người mách sau sinh nuốt mật lợn có thể chữa đau bụng, tốt đường tiêu hóa nên gia đình đã đi xin một túi mật lợn còn tươi về để cho chị nuốt.

Khoảng 19h40, ngày 4/3, Bệnh viện đa khoa Nghi Lộc tiếp nhận một ca bệnh hi hữu. Theo đó, bệnh nhân là sản phụ sau sinh con được 2 tuần (trú tại Nghi Ân – TP Vinh) nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Nuốt mật lợn còn sống để chữa đau bụng, sản phụ mới sinh con suýt mất mạng Ảnh 1
Hình ảnh nội soi thực quản của bệnh nhân.

Theo thông tin từ người nhà, nghe mọi người mách sau sinh nuốt mật lợn có thể chữa đau bụng, tốt đường tiêu hóa nên gia đình đã đi xin một túi mật lợn còn tươi về để cho chị nuốt.

Không ngờ, sau khi nuốt túi mật lợn, chị T. xuất hiện các triệu chứng như nôn khan, khó thở, nuốt nghẹn, kích thích liên tục, đau tức vùng ngực, không ăn uống được.

Sau khi chị T. vào viện cấp cứu, các bác sĩ đã thăm khám hội chẩn kíp nội soi tiêu hóa, phát hiện một dị vật nằm trong đường thực quản đoạn 1/3 trên thực quản của bệnh nhân.

Kíp nội soi cấp cứu tiến hành gắp ra một túi mật lợn tươi, kích thước khoảng 3cmx4cm. Theo các bác sĩ, may mắn dị vật đã tuột xuống thực quản, nếu đang còn nằm ở đường thở thì có nguy cơ tử vong cao vì tắc đường thở.

Được biết, đây là phương pháp dân gian người dân địa phương vẫn áp dụng đối với sản phụ sau sinh với mong muốn các sản phụ sau sinh sẽ không bị đau bụng.

Bác sĩ cảnh báo, dù đã được cảnh báo nhiều song tình trạng người dân tự ý nuốt mật lợn nói riêng, mật động vật nói chung để chữa bệnh, tăng cường sức khỏe vẫn diễn ra khá phổ biến.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN