Sức khỏe

Nữ sinh viên làm 'chuyện ấy' với cả nam và nữ, đi khám còn nói lý khiến bác sĩ phải đau đầu

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Việc quan hệ tình dục không phải là xấu. Tuy nhiên, quan hệ tình dục làm sao để tránh lây nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục hay vấn đề an toàn tình dục vẫn chưa được nhiều người chú ý và thực hiện, dẫn đến những hậu quả xấu.

Một nữ sinh ở Hà Nội đã phải gặp bác sĩ vì mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, sau khi làm “chuyện ấy” với cả bạn trai và bạn gái. Tuy nhiên, cô cũng không thừa nhận việc mình làm là sai.

Nữ sinh viên làm 'chuyện ấy' với cả nam và nữ, đi khám còn nói lý khiến bác sĩ phải đau đầu Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Phan Chí Thành – Chánh văn phòng Trung tâm đào tạo (Bệnh viện Phụ sản Trung ương), chuyên gia lĩnh vực tình dục nữ cho biết, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc quan hệ tình dục đã cởi mở hơn so với ngày trước.

Tuy nhiên, bác sĩ cũng cũng gặp phải rất nhiều trường hợp, câu chuyện liên quan đến vấn đề tình dục không an toàn. Một trong số đó lại cho rằng, mình không sai vì đã làm theo cảm xúc và con tim mách bảo. Trường hợp một nữ sinh đại học xinh đẹp ở Hà Nội dưới đây là một ví dụ.

Theo đó, tính cách cô gái này khá mạnh mẽ, dù mắc bệnh lây qua đường tình dục nhưng vẫn nêu ra chính kiến riêng để bảo vệ quan điểm về tình dục của mình.

Khi nữ đồng nghiệp của bác sĩ khai thác bệnh sử mới phát hiện ra bệnh nhân có quan hệ với nhiều bạn tình, trong đó có cả nam và nữ. Nữ sinh được bác sĩ phân tích việc quan hệ tình dục thiếu an toàn phi giới tính sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Tuy nhiên, thay vì nghe ý kiến nữ sinh đã đối lý tới cùng với bác sĩ. Khiến cho đồng nghiệp cũng băn khoăn chia sẻ với bác sĩ Thành đến hỗ trợ ca bệnh khó này.

Nữ sinh viên làm 'chuyện ấy' với cả nam và nữ, đi khám còn nói lý khiến bác sĩ phải đau đầu Ảnh 2
Các cặp đôi nên dùng biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục để phòng tránh các bệnh lây nhiễm.

Theo cô gái, sau một thời gian “mây mưa” với bạn tình, cô phát hiện có bất thường ở vùng kín, với những nốt sùi lạ. Sau đó, cô gái đã tìm đến một phòng khám để kiểm tra và bác sĩ xác định cô mắc sùi mào gà.

Nữ sinh này cũng không biết lây bệnh từ đâu, vì trước đó cô quan hệ với nhiều bạn tình cả nam và nữ vì đều có khoái cảm và nhiều lần không dùng biện pháp bảo vệ. 

Đối mặt với một cô gái trẻ cá tính với những câu trả lời bất ngờ, bác sĩ phòng khám đã dành thêm thời gian để có thể trao đổi chia sẻ và tìm hiểu thêm về góc nhìn của cô sinh viên cá tính.

Nữ sinh viên cho rằng, việc quan hệ tình dục với ai đều phụ thuộc vào cảm xúc bất kể với nam hay nữ. Bởi khi làm việc ấy, cô đều có cảm xúc, khoái cảm và hạnh phúc.

Nữ sinh viên làm 'chuyện ấy' với cả nam và nữ, đi khám còn nói lý khiến bác sĩ phải đau đầu Ảnh 3
Bác sĩ Phan Chí Thành từng gặp, tư vấn điều trị cho rất nhiều bệnh nhân mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

“Phải có cảm xúc mới có thể quan hệ được, mà đỉnh cao của tình dục là hai người đều thăng hoa và hạnh phúc, vì thế, không thể nói em sai trong mối quan hệ này”, cô gái chia sẻ với bác sĩ.

Bác sĩ Thành cho rằng, quan điểm về tình dục thuộc về quyền của mỗi cá nhân. Bác sĩ tôn trọng điều đó, tuy nhiên bác sĩ cũng phân tích, điều quan trọng là cần biết thực hành tình dục an toàn để bảo vệ bản thân và người tình.

“Quan hệ tình dục không an toàn là điều vô cùng nguy hiểm. Các nguy cơ được nhân lên theo cấp số nhân. Ví dụ, khi có một bạn tình nguy cơ sẽ là 2, nhưng khi có 2 bạn tình thì nguy cơ đó sẽ lên con số 4 lần”, bác sĩ Thành cho biết.

Không chỉ có giao hợp mà các hoạt động tình dục khác như hôn, quan hệ đường miệng cũng đều tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục như sùi mào gà do virus human papilloma (HPV).

Ngay cả sử dụng bao cao su thì cũng không bảo vệ được hoàn toàn các bệnh lây do HPV bởi bao cao su không thể che phủ toàn bộ cơ thể. Do vậy, bên cạnh sử dụng các biện pháp bảo vệ các bạn trẻ cần duy trì lối sồng lành mạnh chung thuỷ với bạn tình.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin mới nhất