saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

Những sai lầm khi gội đầu khiến tóc rụng ngày càng nhiều, có đến 3/5 điều rất nhiều người mắc phải

Linh Chi
Chia sẻ

Những thói quen tưởng chừng rất bình thường cũng có thể khiến tóc rụng ngày càng nhiều, da đầu bị tổn thương khiến nhiều người trở nên kém tự tin.

Gội đầu tưởng chừng là một việc hết sức đơn giản và đã quá quen thuộc. Thế nhưng, những thói quen sai lầm có thể gây tổn thương da đầu và khiến tóc ngày càng hư tổn, dễ gãy rụng, xơ rối....

Để giữ được mái tóc khỏe đẹp, mượt mà, bạn cần đặc biệt tránh những thói quen sau:

Gội đầu bằng móng tay

Những sai lầm khi gội đầu khiến tóc rụng ngày càng nhiều, có đến 3/5 điều rất nhiều người mắc phải Ảnh 1

Sai lầm đầu tiên và cũng là sai lầm nhiều người vẫn thường mắc phải khi gội đầu. Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng dùng móng tay khi gội đầu sẽ khiến da dầu sạch hơn, thế nhưng hành động này chính là tác nhân hàng đầu khiến da đầu tổn thương. Thậm chí còn tạo điều kiện để bụi bẩn, các thành phần hoá học trong dầu gội và sản phẩm chăm sóc tóc khác xâm nhập vào da đầu gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu. 

Đặc biệt với một số người có vùng da đầu nhạy cảm, thói quen gội đầu bằng móng tay còn có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn như hỏng chân tóc, rụng tóc, chảy máu da đầu,...

Thay vào đó, bạn nên dùng các đầu ngón tay mátxa da đầu nhẹ nhàng, vừa làm sạch vừa giúp lưu thông khí huyết hiệu quả. 

Quên không gỡ tóc rối trước khi gội

Những sai lầm khi gội đầu khiến tóc rụng ngày càng nhiều, có đến 3/5 điều rất nhiều người mắc phải Ảnh 2

Gội đầu ngay khi tóc còn rối sẽ khiến tóc khó gỡ hơn và dễ gãy rụng. Trước khi gội đầu, bạn nên dùng lược chải qua nhẹ nhàng để gỡ hết các phần tóc rối. 

Thói quen này sẽ giúp mái tóc sau khi gội có độ bóng khỏe, mượt mà và ngăn ngừa nguy cơ gãy rụng.

Gội đầu bằng nước nóng

Sử dụng nước nóng thường đem lại cảm giác dễ chịu, đặc biệt trong mùa đông. Tuy nhiên, việc xả nước nóng trực tiếp khiến da đầu bị khô, bong tróc, xuất hiện gàu nhiều hơn và tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm da dầu. Hơn nữa, gội đầu bằng nước nóng còn có thể khiến tóc yếu và dễ bị gãy.

Các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên sử dụng nước ấm vừa phải, hơi nóng mở lớp biểu bì trên da đầu, giúp dầu gội thâm nhập và làm sạch bụi bẩn. 

Dùng khăn vò tóc sau khi gội

Những sai lầm khi gội đầu khiến tóc rụng ngày càng nhiều, có đến 3/5 điều rất nhiều người mắc phải Ảnh 3

Hành động chà xát mạnh rất dễ làm tổn thương lớp vảy tóc, nếu dùng lực quá mạnh sẽ khiến sợi tóc bị gãy và rụng.

Ngoài ra, việc quấn khăn để ủ khô tóc hay dùng khăn để lau khô tóc trước khi sấy là việc thực sự gây hại cho tóc. Hành động này sẽ làm xù các lớp biểu bì của nang tóc, về cấu trúc sẽ khiến cho các lớp tóc bị rối và hư tổn nặng hơn. Ngoài ra, tóc vốn sẽ mỏng manh hơn khi ướt và việc làm khô của hành động này sẽ khiến tóc dễ gãy rụng hơn rất nhiều.

Các chuyên gia khuyên rằng, sau khi gội đầu, bạn nên dùng khăn thấm nhẹ hoặc vắt bớt nước cho tóc được khô ráo hơn rồi mới sấy tóc. 

Để máy sấy quá gần tóc

Những sai lầm khi gội đầu khiến tóc rụng ngày càng nhiều, có đến 3/5 điều rất nhiều người mắc phải Ảnh 4

Việc để máy sấy tóc quá gần da đầu sẽ khiến tóc nhanh gẫy rụng và dễ bị bỏng da đầu. Hơn nữa, việc sấy tóc với nhiệt độ quá cao sẽ làm lớp biểu bì bảo vệ da đầu bị tổn thương. 

Do đó, khoảng cách thích hợp nhất để sấy tóc là cách da đầy 30cm với nhiệt độ máy không quá cao. Đặc biệt, bạn nên sấy khô chân tóc vào mùa lạnh. 

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN