Sống khỏe

Sống khỏe

Nhiều chị em lên thực đơn 'toàn hàu' ép chồng ăn thật nhiều để cải thiện 'chuyện ấy': Bác sĩ cảnh báo

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Để cải thiện chuyện ấy, nhiều chị em đã lên thực đơn “toàn hàu” các bữa ăn trong tuần. Điều này khiến một số anh chồng phát ngán vì ăn quá nhiều hàu.

Sau khi tham khảo thông tin trên mạng và một số chị em truyền tai nhau về việc ăn hàu giúp đấng mày râu cải thiện sinh lý. Điển hình như trường hợp của chị Lan (tên nhân vật đã được thay đổi) đã lên thực đơn trong tuần với các bữa ăn đều đặn.

Nhiều chị em lên thực đơn 'toàn hàu' ép chồng ăn thật nhiều để cải thiện 'chuyện ấy': Bác sĩ cảnh báo Ảnh 1
ThS.BS Phan Chí Thành - Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Theo đó, sau khi lên mạng và tham khảo ý kiến một số chị em, chị Lan đã học theo và thêm vào thực đơn hàng ngày món hàu đều đặn để “hâm nóng” tình cảm vợ chồng.

“Cũng có vẻ khỏe hơn nên tôi vẫn giữ thực đơn đó nhưng có vẻ ăn nhiều anh ấy ngấy nên đòi đổi món khác”, chị Lan nói.

Ăn nhiều hàu có thực sự tốt như lời đồn?

Trao đổi với chúng tôi, ThS.BS Phan Chí Thành - Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cho biết nhiều chị em thường mua hàu cho chồng ăn để cải thiện chuyện ấy hoặc tăng khả năng có thai.

BS Thành cho biết, hàu chứa nhiều kẽm, hàm lượng kẽm ở hàu gấp 6-10 lần so với thực phẩm khác. Trong đó, kẽm có vai trò rất quan trọng trong hệ thống sinh sản đặc biệt là nam giới.

Theo Bác sĩ Thành, kẽm là chất cân bằng và điều tiết hormone cụ thể là testosterone, cho nên khi ăn hàu sẽ tăng cường sản xuất testosterone ở nam giới, từ đó cải thiện chức năng sinh lý.

Nhiều chị em lên thực đơn 'toàn hàu' ép chồng ăn thật nhiều để cải thiện 'chuyện ấy': Bác sĩ cảnh báo Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Kẽm là dưỡng chất đóng vai trò thiết yếu khi sản xuất ra tinh trùng. Do đó khi lượng testosterone tăng lên đồng nghĩa với chất lượng tinh trùng tăng. Chức năng biệt hóa và trưởng thành của tinh trùng có sự đóng góp mật thiết của kẽm, bởi chất này giúp biểu mô niêm mạc hệ thống ống sinh tinh rất giàu dinh dưỡng có vai trò quan trọng giúp tinh trùng trưởng thành.

Ngoài ra, kẽm là chất chống oxy hóa đặc biệt quan trọng, hầu hết các ca vô sinh, hiếm muộn ở nam giới là do trong ống dẫn tinh chứa nhiều chất oxy hóa. Các chất oxy hóa này giống như một con sông bị ô nhiễm, gây ảnh hưởng đến cơ thể.

Chính vì vậy, kẽm là một chất trung gian để trung hòa các chất chống oxy hóa tồn tại trong hệ thống sinh sản của nam giới, giúp tinh trùng ít bất thường hơn và tăng khả năng di chuyển.

Tuy có nhiều công dụng nhưng nếu lạm dụng hàu để cải thiện chuyện “chăn gối” thì cần cẩn trọng.

Nhiều chị em lên thực đơn 'toàn hàu' ép chồng ăn thật nhiều để cải thiện 'chuyện ấy': Bác sĩ cảnh báo Ảnh 3
Ảnh minh họa.

Bác sĩ Thành khuyến cáo, hàu tuy bổ dưỡng nhưng không nên ăn quá nhiều cùng lúc hay ăn quá thường xuyên để tránh tình trạng thừa kẽm. Nếu xảy ra tình trạng thừa kẽm, cơ thể sẽ có những biểu hiện như: buồn nôn, đau bụng và tiêu chảy, đắng miệng, triệu chứng giống cúm, thiếu đồng, dễ bị nhiễm bệnh…

Ăn quá nhiều hàu sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu, dẫn đến nguy cơ cao mắc các căn bệnh nguy hiểm như tim mạch, huyết áp, đột quỵ…

Nhiều chị em lên thực đơn 'toàn hàu' ép chồng ăn thật nhiều để cải thiện 'chuyện ấy': Bác sĩ cảnh báo Ảnh 4
Ảnh minh họa.

Bác sĩ Thành khuyến cáo, muốn bổ sung kẽm, chúng ta có nhiều lựa chọn, không chỉ có trong hàu mà rất nhiều hải sản khác, các loại đậu, nấm, một số loại thịt… Do đó không cần nhất thiết phải ăn mỗi hàu, chúng ta nên bổ sung kẽm đa dạng từ các loại thức ăn khác nhau.

Về các thông tin, quan niệm cho rằng ăn nhiều hàu giúp sinh con trai, Bác sĩ Thành cho biết điều này là không đúng.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN