Sức khỏe

Nguyên nhân nữ sinh Hà Nội tử vong sau một ngày tiêm vaccine Covid-19

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Theo Giám đốc Sở Y tế, ca tử vong sau tiêm vaccine Covid-19 ở huyện Thường Tín không liên quan quy trình tiêm chủng, đây là tai biến không mong muốn trong khi tiêm.

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 9 ở Hà Nội tử vong sau một ngày tiêm vaccine Covid-19, ngày 30/11, thông tin với báo chí, bà Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội - cho biết, đây là tai biến không mong muốn trong tiêm chủng.

Nguyên nhân nữ sinh Hà Nội tử vong sau một ngày tiêm vaccine Covid-19 Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Sở Y tế đã họp hội đồng chuyên môn, xin ý kiến các chuyên gia, đặc biệt là chuyên gia ở tuyến Trung ương để nhìn nhận toàn bộ quy trình tiêm chủng, cũng như xác định nguyên nhân.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đơn vị đang đợi đánh giá của hội đồng chuyên môn để có nhận định, làm sao có giải pháp tốt nhất trong quá trình thực hiện tiêm chủng.

Có thể khẳng định, trong quá trình tổ chức tiêm vaccine, toàn bộ quy trình được giám sát chặt chẽ, khâu tổ chức thực hiện nghiêm theo quy định và hướng dẫn, cán bộ tiêm đã được tập huấn.

Theo đó, việc tiêm vaccine cho nhóm trẻ 12-16 tuổi là đối tượng đặc biệt, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đơn vị đã thành lập 5 đoàn thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tiêm chủng tại tuyến y tế cơ sở để thực hiện nghiêm túc quy trình này, mục tiêu cao nhất là an toàn cho học sinh.

Trước đó, một nữ sinh lớp 9 trú tại xã Nhị Khê, huyện Thường Tín, Hà Nội đã tử vong sau một ngày tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Theo đó, sáng ngày 27/11, nữ sinh L. (trú tại thôn Văn Xá, xã Nhị Khê, huyện Thường Tín) tiêm vaccine ngừa Covid-19. Đến chiều cùng ngày, nữ sinh lên cơn sốt cao. Đến sáng 28/11, cơn sốt không dứt mà có nguy cơ sốt cao hơn.

Gia đình đã đưa nữ sinh đi Bệnh viện đa khoa Thường Tín cấp cứu. Nữ sinh sau đó được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, em L. đã tử vong vào trưa 28/11. 

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin mới nhất