Sức khỏe

Người phụ nữ ở Đắk Lắk tử vong không rõ nguyên nhân sau khi tiêm mũi 2 vaccine Covid-19

Minh Hoàng
Chia sẻ

CDC Đắk Lắk kết luận sơ bộ trường hợp này "tử vong ngoại viện chưa rõ nguyên nhân sau tiêm vaccine Vero Cell mũi 2 khoảng 10 giờ đồng hồ".

Ngày 30/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk có báo cáo ban đầu về một trường hợp tử vong chưa rõ nguyên nhân sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19. 

Trường hợp tử vong là bà H.N.B. (SN 1980, thường trú huyện Lắk; tạm trú phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột).

Ngày 3/11, bà B. được tiêm mũi 1 vaccine Vero Cell. 

Người phụ nữ ở Đắk Lắk tử vong không rõ nguyên nhân sau khi tiêm mũi 2 vaccine Covid-19 Ảnh 1
Ảnh minh họa

Khoảng 15h ngày 29/11, bà B. đến điểm tiêm chủng tại Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân (phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột) để tiêm vaccine mũi 2.

Trước khi tiêm, bà B. được khám sàng lọc và không ghi nhận các dấu hiệu bất thường. Loại vaccine được tiêm cho bà H. là Vero Cell của Sinopharm (cùng loại vaccine mũi 1 trước đó).

Sau khi tiêm, bà B. được theo dõi 30 phút và không có dấu hiệu bất thường nên được cho về. Nhân viên y tế hướng dẫn cho bà B. tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong 24h sau khi tiêm.

Theo lời khai của người nhà, sau khi tiêm vaccine, bà B. về nơi làm việc và sinh hoạt bình thường.

Đến khoảng 1h ngày 30/11, người ở cùng lán trại phát hiện bà H.N.B. có dấu hiệu hôn mê, ngưng thở.

Ngay sau đó, bà B. được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên cấp cứu trong tình trạng hôn mê, tím tái, da lạnh, ngưng tim, ngưng thở, mạch không bắt được, huyết áp không đo được, đồng tử giãn tối đa, phản xạ ánh sáng âm tính.

Theo chẩn đoán, bà H.N.B. đã tử vong ngoài viện chưa rõ nguyên nhân.

CDC Đắk Lắk thông tin thêm, bà H.N.B. có tiền sử bệnh sỏi thận. Vaccine phòng Covid-19 đã tiêm cho bà B. được bảo quản theo đúng quy trình, ở nhiệt độ phù hợp và có ghi chép, theo dõi hằng ngày.

Cũng theo CDC Đắk Lắk, trong ngày 29/11, có 1.765 người đến tiêm vaccine Vero Cell tại cùng điểm tiêm với bà B. Ngoài bà B., tất cả người đến tiêm đều không có phản ứng sau tiêm.

Sau khi nạn nhân tử vong, lực lượng công an cùng đơn vị pháp y đã tiến hành giám định tử thi nhưng không phát hiện dấu hiệu tác động ngoại lực. Do đó, CDC Đắk Lắk kết luận sơ bộ bà B. "tử vong ngoại viện chưa rõ nguyên nhân sau tiêm vaccine Vero Cell mũi 2 khoảng 10 giờ đồng hồ".

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

Tin mới nhất