saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

Người phụ nữ hai lần nhiễm Covid-19 chỉ trong 20 ngày

Song Long
Chia sẻ

Chỉ 20 ngày sau khi nhận kết quả xét nghiệm dương tính đầu tiên, người phụ nữ lại nhiễm SARS-CoV-2.

Một nhân viên chăm sóc sức khỏe ở Tây Ban Nha đã có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng Omicron của virus SARS-CoV-2 chỉ 20 ngày sau khi bị nhiễm chủng Delta.

Nghiên cứu về trường hợp của người phụ nữ 31 tuổi, người đã được tiêm chủng đầy đủ và tăng cường, sẽ được các nhà nghiên cứu trình bày tại Đại hội Châu Âu về Vi sinh lâm sàng & Bệnh truyền nhiễm diễn ra ở Bồ Đào Nha vào cuối tuần tới.

Khoảng cách 20 ngày giữa các lần lây nhiễm là ngắn nhất được biết đến cho tới nay.

Người phụ nữ này lần đầu tiên có kết quả dương tính vào ngày 20/12/2021 khi xét nghiệm PCR tại nơi làm việc. Bệnh nhân không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào, tự cách ly trong 10 ngày trước khi trở lại làm việc.

Vào ngày 10/1 năm nay, chỉ 20 ngày sau khi kết quả xét nghiệm dương tính đầu tiên, cô này bị ho, sốt và cảm thấy không khỏe và đã làm một xét nghiệm PCR khác. Kết quả cho dương tính.

Giải trình tự toàn bộ bộ gen cho thấy bệnh nhân đã bị nhiễm hai chủng Covid-19 khác nhau. Lần lây nhiễm đầu tiên của người phụ nữ là với biến thể Delta trong khi lần thứ hai là với biến thể Omicron dễ lây truyền hơn đã được Tổ chức Y tế Thế giới xác định là một biến thể đáng lo ngại vào tháng 11 năm ngoái.

Các nghiên cứu cho thấy Omicron có khả năng lây nhiễm cao hơn nhiều so với Delta và có thể tránh được khả năng miễn dịch mà con người có được từ các lần nhiễm trùng trước. Tiêm vaccine giúp chúng ta khỏi nhiễm bệnh nặng, nhập viện và tử vong.

Một biến thể phụ của chủng, được gọi là BA.2, dần chiếm ưu thế trong khi các biến thể khác cũng đã xuất hiện kể từ đó, bao gồm cả biến thể XE.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN