Sống khỏe

Sống khỏe

Người phụ nữ bị máy xay thịt 'nuốt' bàn tay, không thể nối các ngón tay bị đứt

Phương Linh
Chia sẻ

Người nhà bệnh nhân Đ. cho biết, trong khi xay thịt bằng máy xay điện, chị Đ. bất ngờ bị cuốn nguyên bàn tay vào trong máy.

Chiều 20/1, bác sĩ chuyên khoa 2 Phạm Đình Thành - Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình tổng quát thuộc Trung tâm Chấn thương chỉnh hình - Bỏng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, khoa vừa tiếp nhận trường hợp bị đứt lìa nửa bàn tay phải do tai nạn sinh hoạt. 

Nữ bệnh nhân N.T.Đ (29 tuổi, ngụ xã Suối Cát, huyện Cam Lâm) nhập viện trong tình trạng bàn tay phải bị tổn thương rất nặng, dập nát, đứt, gãy 4 ngón tay và nửa mu bàn tay. 

Người nhà đưa chị Đ. đến bệnh viện cùng với chiếc máy xay đã "nuốt" bàn tay của chị

Do bị tổn thương quá nặng, đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện không thể nối được các ngón tay bị đứt, chỉ có tháo bỏ, bảo tồn ngón tay cái và nửa bàn tay còn lại. 

Người nhà bệnh nhân Đ. cho biết, trong khi xay thịt bằng máy xay điện, chị Đ. bất ngờ bị cuốn nguyên bàn tay vào trong máy. Người nhà đã lập tức đưa chị đến bệnh viện cấp cứu kèm theo chiếc máy xay.

BS Phạm Đình Thành cho hay, thời gian qua trung tâm tiếp nhận nhiều trường hợp bị tai nạn tương tự trường hợp kể trên.

"Người dân khi sử dụng các loại máy xay thịt cá, xay đá lạnh… cần dùng một vật khác để đẩy thịt, đá vô máy, mang găng tay bảo vệ… Đặc biệt là cần tập trung khi làm việc, tránh tình trạng để xảy ra những tai nạn thương tâm kể trên" - BS Thành khuyến cáo.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN