saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

Người mẹ ở Hà Nội cầu cứu bác sĩ, 'ngậm đắng' đưa con gái 14 tuổi đi vá màng trinh và sự thật ngỡ ngàng

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Theo bác sĩ, một số người khi bé bị xâm hại, quá trình lớn lên và làm việc, bị cuốn theo guồng xoay cuộc sống nên quên đi chuyện cũ. Thế nhưng, khi lấy chồng, đứng trước việc quan hệ tình dục, tất cả gợi nhớ lại làm sợ sệt, ám ảnh, không thể quan hệ với chồng được.

Ngậm đắng đưa con gái 14 tuổi đi vá màng trinh

Khoảng giữa tháng 11/2021, bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế lao động Thái Hà, (Bệnh viện Nông Nghiệp) bất ngờ nhận được điện thoai, cầu cứu với nội dung nhờ khám và “vá màng trinh cho con gái”. Bác sĩ Dung sau đó cũng bất ngờ vì con gái của người phụ nữ gọi điện đến mới vừa tròn 14 tuổi.

Người mẹ ở Hà Nội cầu cứu bác sĩ, 'ngậm đắng' đưa con gái 14 tuổi đi vá màng trinh và sự thật ngỡ ngàng Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Ngày hôm đó, dù đã hết giờ làm hành chính nhưng bác sĩ Dung đã nán lại chờ đợi 2 mẹ con đến để hỏi rõ câu chuyện. Sau gần 3 tiếng, hai mẹ con có mặt tại phòng khám, bé gái người nhỏ thó, sự lo lắng, sợ sệt thể hiện rõ trên khuôn mặt.

Theo chia sẻ của người mẹ với bác sĩ Dung, chị cho rằng con gái chị bị xâm hại tình dục, đau đớn hơn kẻ làm chuyện ấy chính là người thân mà cháu bé gọi là bác rể. “Cháu mới kể cho tôi nghe, cháu nói rằng đã bị xâm hại rất nhiều lần, từ năm 7 tuổi đến giờ”, người mẹ đau đớn kể với bác sĩ.

Sau khi nghe xong chia sẻ, bác sĩ Dung vô cùng phẫn nộ trước câu chuyện này. Sợ con sẽ ảnh hưởng đến tương lai, người mẹ đã tìm đến bác sĩ Dung để xin vá lại màng trinh cho con, sau đó mới tính đến việc có nên nhờ cơ quan chức năng vào cuộc hay không.

Người mẹ lo làm to chuyện thì con chính là người thiệt thòi nhất, còn cứ im lặng thì lại không đành. Người mẹ lo sợ có lần này sẽ có lần khác, không phải con mình thì có thể là bé gái khác sẽ là nạn nhân.

“Đây là hành động rất đáng lên án, tôi nghe xong sôi máu, phẫn nộ vô cùng”, bác sĩ Dung nói.

Sau khi tiến hành thăm khám phụ khoa, bác sĩ Dung bất ngờ vì màng trinh của cháu bé vẫn còn. Nghe bác sĩ thông báo, người mẹ cũng sửng sốt, không tin đó là sự thật. Còn bé gái thì vẫn khẳng định có bị người bác xâm hại trước đó.

Hậu quả vô cùng lớn ngay cả khi đã trưởng thành, lập gia đình

Lúc này, bác sĩ Dung tư vấn cho hai mẹ con, có thể cháu bé không nói dối, vì xâm hại không nhất thiết phải quan hệ tình dục vào sâu trong âm đạo.

Có thể chỉ là tụt quần bé gái, dùng tay cho vào âm đạo, cọ dương vật vào phần ngoài âm đạo của cháu bé… Tuy nhiên, dù là bất cứ hành vi nào thì cũng đáng lên án. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến cháu bé rất nhiều ở thời điểm hiện tại, cũng như tương lai sau này.

Theo bác sĩ, rất nhiều chị em bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề, thậm chí không thể quan hệ tình dục vì từng bị xâm hại trước đó. Bác sĩ cho biết, vấn đề có tố cáo hành vi của người bác với cơ quan chức năng hay không thì tùy vào quyết định của gia đình. Bác sĩ chỉ tư vấn rằng, tất cả phải dựa trên bằng chứng cụ thể, xác đáng.

Việc cần làm hiện tại là là phải động viên tâm lý cho cháu bé, để cháu có tư tưởng thoải mái nhất: "Đồng thời, cũng phải gặp người bác kia và nói chuyện thẳng thắn với nhau, dù có đưa ra pháp luật hay không”, bác sĩ Dung tư vấn cho người mẹ.

Theo bác sĩ Kim Dung, đây không phải trường hợp đầu tiên nhờ bác sĩ tư vấn do bị xâm hại tình dục. Có trường hợp khi nhỏ bị xâm hại tình dục, đến khi trưởng thành, lập gia đình thì vẫn bị ám ảnh trong tâm trí và không thể quan hệ tình dục với chồng được. Dù người chồng không hề có lỗi, không phải là thủ phạm.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN