saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

Người đến hạn tiêm vaccine mũi 2 ở TP HCM khi nào sẽ được tiêm?

Long Quyền
Chia sẻ

Nhiều người dân tại TP HCM đã tiêm một mũi vaccine phòng chống dịch Covid-19 và có thắc mắc khi nào sẽ được tiêm mũi thứ 2.

Diễn biến dịch bệnh ở TP HCM vẫn đang rất phức tạp, khoảng cuối tháng 6, TP.HCM đã tổ chức tiêm vaccine AstraZeneca cho khoảng 1 triệu người thuộc nhiều đơn vị trên địa bàn.

Người đến hạn tiêm vaccine mũi 2 ở TP HCM khi nào sẽ được tiêm? Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Hiện nhiều người dân thắc mắc khi nào sẽ được tiêm mũi vaccine thứ 2 để phòng chống dịch bệnh. Về vấn đề này, Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã có trả lời cụ thể trên Báo Tuổi Trẻ:

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, khoảng cách giữa 2 liều vaccine AstraZeneca là 8-12 tuần. Những người tiêm mũi 1 vaccine AstraZeneca vào những ngày cuối tháng 6 tại TP thì hạn cuối cùng rơi vào những ngày cuối tháng 9. 

Ông Nam cho biết, TP HCM đã có kế hoạch từ 15/8 đến 15/9 phải có 15% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 2. Việc triển khai tiêm vaccine tại TP trong thời gian tới phải dựa vào nguồn vắc xin do Bộ Y tế phân bổ. Vaccine về tới đâu, TP lên kế hoạch tiêm đến đó.

Những loại vaccine AstraZeneca, Moderna, Pfizer phải chờ nguồn từ Bộ Y tế phân bổ. Riêng nguồn vaccine Vero Cell, TP chủ động được.

Thành phố còn gần 500.000 liều vaccine Vero Cell trong tổng số 1 triệu liều được triển khai từ ngày 13/8. Ngoài ra, TP hiện còn 1 triệu liều vaccine Vero Cell, đang chờ Bộ Y tế kiểm định.

Danh sách tiêm mũi 2 đã cập nhật lên hệ thống của Sở Thông tin và truyền thông, sau đó Sở Thông tin và truyền thông sẽ gửi danh sách này về các đơn vị, địa phương để tiến hành tiêm vaccine cho người dân trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN