saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

Người đàn ông ở Hà Giang có gần 100 con rận mu làm tổ, đẻ trăm trứng trên mi mắt

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Ngứa mắt nhiều, đã khám và nhỏ thuốc nhưng không khỏi, người đàn ông được các bác sĩ phát hiện và lấy ra gần 100 con rận mu và hơn 100 trứng ký sinh trên mi mắt.

Trường hợp hiếm gặp trên là nam bệnh nhân 55 tuổi có địa chỉ tại Hà Giang. Người bệnh đã đến bệnh viện thăm khám vì ngứa mắt nhiều, đã khám và nhỏ thuốc tại một số bệnh viện gần nhà nhưng không khỏi.

Rận mu ký sinh trên mi mắt của bệnh nhân. (Ảnh: BV đa khoa Hùng Vương).

Bệnh nhân sau đó đến khám chuyên Khoa mắt tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, (tỉnh Phú Thọ). Tại đây, dưới kính sinh hiển vi, các bác sĩ bàng hoàng phát hiện có hàng trăm ký sinh trùng và trứng ký sinh trên mi mắt bệnh nhân.

Ngay sau đó, bác sỹ đã tiến hành gây tê tại chỗ và lấy ra gần 100 ký sinh trùng rận mu và hơn 100 trứng ký sinh.

Theo bệnh nhân chia sẻ, gia đình có nuôi gia cầm và gia súc phía dưới sàn nhà và có thể đó là nguyên nhân khiến ông bị nhiễm ký sinh trùng rận mu trên mắt.

Bác sỹ chuyên khoa Mắt BVĐK Hùng Vương khuyến cáo, nên vệ sinh sạch sẽ cơ thể và nhà ở vì ký sinh trùng có thể sinh sống và trú ngụ ở mọi nơi trên cơ thể con người.

Các bác sĩ cũng cho biết, việc ngứa mắt có thể do nhiều nguyên nhân như viêm bờ mi, nấm, viêm kết mạc dị ứng, việc ngứa mắt do ký sinh trùng rận mu là rất hiếm.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN