saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

Người đàn ông hóc bánh trung thu may mắn thoát chết ngay trước cửa bệnh viện

Thiên An
Chia sẻ

Thay vì nhai kỹ, người đàn ông đã nuốt chửng 1/4 miếng bánh trung thu và sau đó bị ho sặc sụa, khó thở, người tím tái.

Thông tin với Người Lao Động, chiều 9/9, BS Hồ văn Hân, Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp (TP HCM), cho biết vừa cứu sống kịp thời trường hợp tai nạn hy hữu người đàn ông bị hóc bánh trung thu.  

Được biết, bệnh nhân là ông H.Q (60 tuổi, ở TP HCM), được đưa đến cấp cứu gần trưa cùng ngày trong tình trạng tím tái, thở “ngáp cá”.  

Trước đó vào sáng cùng ngày, ông Q. được con đưa 1/4 bánh trung thu, nhưng thay vì nhai ông lại nuốt chửng. Sau đó, ông Q. ho sặc sụa, khó thở, người tím tái.  

Người đàn ông hóc bánh trung thu may mắn thoát chết ngay trước cửa bệnh viện Ảnh 1
Các y bác sĩ ngay lập tức sơ cứu cho bệnh nhân ngay tại cửa bệnh viện. (Ảnh: Người đưa tin) 

Ông được gia đình vội vã đưa đến bệnh viện cấp cứu. Bỏ qua mọi thủ tục, các bác sĩ đã xử trí tình huống khẩn cấp ngay trước cửa khoa cấp cứu bằng  kỹ năng Heimlich (ôm người bệnh siết mạnh vỗ đập để có áp lực tống miếng bánh ra ngoài).  

Sau khi miếng bánh ra khỏi cơ thể, ông Q. thở bình thường, hiện ông đang được tiếp tục theo dõi tổn thương não. Theo BS Nguyễn Thiên Trung, Khoa Cấp cứu Bệnh viện quận Gò Vấp, bệnh nhân khó qua khỏi nếu người nhà đưa tới chậm 1-2 phút do tổn thương não.  

Sau sự việc, ban lãnh đạo Bệnh viện Gò Vấp đã thưởng nóng để động viên tinh thần e-kíp y bác sĩ cứu người trong tình huống khẩn cấp.  

Xem thêm: Trở về tuổi thơ với cào cào lá dừa giữa lòng Sài Gòn |

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN