Sức khỏe

Nam thanh niên lọc được 2 lít mỡ thừa từ máu, 'thành quả' khiến nhiều người choáng váng, nổi da gà

Châu Doanh
Chia sẻ

Sau hơn 3 tiếng, 2 lít mỡ thừa đã được lọc ra khỏi cơ thể nam thanh niên. Nhìn túi mỡ trên tay bác sĩ, nhiều người không khỏi kinh hãi tới mức nổi da gà.

Vương năm nay 33 tuổi, là một kỹ thuật viên tại Hán Khẩu thuộc thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Anh có lối sống rất buông thả với vô vàn thói quen xấu gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cụ thể, anh có thói quen bỏ bữa sáng rồi ăn bù vào buổi trưa, thường xuyên ăn đêm. Mỗi ngày nam thanh niên họ Vương này đều ăn rất nhiều thịt và cá, món khoái khẩu của anh ta là gà rán. 

Vì thói quen ăn uống vô tội vạ này mà năm 28 tuổi Vương đã nặng tới 137kg, bị gan nhiễm mỡ và thường xuyên bị đau bụng. Nhìn thân hình “phì nhiêu” của mình, chàng kỹ thuật viên cao 1m75 cũng nhận thức được mình béo thế nào, sức khỏe tệ ra sao, nhưng anh vẫn không có đủ kiên trì để giảm cân. Bởi lẽ việc đi lại bình thường vốn dĩ đã gặp khó khăn, nên anh chỉ cần vận động một chút thôi là đã cảm thấy thở không ra hơi, toàn thân rã rời, không còn một chút sức lực.

Nam thanh niên lọc được 2 lít mỡ thừa từ máu, 'thành quả' khiến nhiều người choáng váng, nổi da gà Ảnh 1
Bác sĩ cho anh Vương xem túi mỡ được lọc ra khỏi người anh. 

Vương có một người bạn cũng từng gặp rắc rối vì béo phì. Tuy nhiên, người này sau đó đã phẫu thuật thu nhỏ dạ dày và thành công giảm được 50kg trong một năm, tình trạng sức khỏe cũng được cải thiện rõ rệt. Nhìn bạn như vậy, trong lòng Vương cũng có chút dao động, anh cũng muốn phẫu thuật thu nhỏ dạ dày nhưng nấn ná mãi. 

Mãi tới nửa tháng trước, Vương thường xuyên bị cơn đau bụng trên hành hạ thì anh mới đến Bệnh viện Trung Nam của Đại học Vũ Hán để thăm khám. Đồng thời, Vương cũng bày tỏ nguyện vọng muốn cắt bớt dạ dày với bác sĩ. 

Qua kiểm tra, bác sĩ Lý Chấn phát hiện thấy lượng mỡ trong máu của Vương rất cao. Thậm chí, máu của anh sau khi được rút ra đã chuyển sang màu trắng giống như sữa khi để một thời gian. Vì vậy, nếu tiến hành phẫu thuật thì Vương sẽ bị thuyên tắc mỡ hoặc viêm tụy sau mổ, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nam thanh niên lọc được 2 lít mỡ thừa từ máu, 'thành quả' khiến nhiều người choáng váng, nổi da gà Ảnh 2
Cận cảnh túi mỡ thừa lọc ra từ máu của anh Vương. 

Bác sĩ quyết định thay lọc huyết tương cho bệnh nhân trước. Sau hơn 3 tiếng, 2 lít chất béo từ trong cơ thể Vương đã được lọc ra ngoài. Nhìn “túi mỡ” được rút ra từ người mình, Vương không khỏi choáng váng, sợ hãi. 

Sau đó, khi lượng mỡ máu giảm xuống mức bình thường, Vương tiếp tục được phẫu thuật cắt 2/3 dạ dày. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ còn phát hiện tuyến tụy của anh đã bị viêm và đây chính là nguyên nhân khiến anh bị đau bụng trên. Nếu còn trì hoãn thêm thời gian nữa, có lẽ Vương sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe hơn nữa. Ca phẫu thuật thành công, hiện Vương đang hồi phục rất tốt trong bệnh viện. 

Chia sẻ

Bài viết

Châu Doanh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất